Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/03/2016, 16:32 PM

Đà Nẵng: Khóa tu Phật thất lần thứ 36 tại chùa Hương Sơn

Trong các ngày từ 10 đến 13/3/2016 (mồng 2 đến 5 tháng Giêng) chùa Hương Sơn, Q.Ngũ Hành Sơn đã khai mạc khóa tu niệm Phật cho hơn 400 phật tử trong và ngoài Quận.


 
Ni sư Thích nữ Diệu Nguyên, trụ trì chùa Hương Sơn đã quang lâm niêm hương, bạch Phật, khai kinh mở đầu khóa tu niệm Phật hàng tháng tại chùa cho hàng phật tử.
 
Sư cô Thích nữ Tuệ Thành, giáo thọ sư Trường Trung cấp Phật học Tp.Đà Nẵng đã trực tiếp hướng dẫn đạo tràng tu tập.

Trong thời gian tham gia khóa tu, phật tử được lưu trú tại chùa, được ăn cơm miễn phí, dành trọn thời gian để miên mật niệm hồng danh Phật, lạy Phật, kinh hành, Sư cô tri sự hướng dẫn phật tử thực hành thiền tọa đồng thời có những thời pháp thoại nhắn theo từng nội dung tu tập đến các phật tử.
 
Được biết trong hơn 3 năm qua, chùa Hương Sơn đã thường kỳ tổ chức khóa tu niệm Phật cho các phật tử vào ngững ngày đầu tháng, lúc đầu chỉ vài mươi người tham dự những đến nay có lúc cao điểm đã lên đến hàng ngàn phật tử tham gia khóa tu.

Nhân dịp khai khóa đầu năm, ni sư trụ trì đã có lời thăm hỏi và chúc các phật tử trong năm mới tinh tấn tu học, xây dựng nếp sống gia đình an lạc theo đời sống phạm hạnh của người con Phật.
                                                                               
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo