Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/10/2014, 16:32 PM

Đà Nẵng: Lễ An vị tôn tượng Phật A Di Đà tại chùa Phước Thiện

Sáng ngày 22/09/Giáp Ngọ (15/10/2014), đạo tràng phật tử chùa Phước Thiện (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng) tiến hành buổi lễ Khánh thành và an vị tôn tượng đức Phật A Di Đà cao 18m trong khuôn viên chùa.

HT.Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Trí Viên - Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà cùng Chư tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất trong và ngoài huyện đã về tham dự buổi lễ.

Đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Tiến cùng hàng ngàn đồng bào, phật tử cũng đã đến tham gia các hoạt động chào mừng ngày khánh tượng.
 Tôn tượng Phật A Di Đà cao 18m
Đạo tràng phật tử nhà chùa đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc, GĐPT Phước Thiện đã phối hợp cùng sinh viên trường Đại học Duy Tân tổ chức đêm văn nghệ cho bà con địa phương vào tối cùng ngày, tổ chức phóng sinh đăng hồi hướng công đức mừng ngày trên quê hương Hòa Tiến có được một tôn tượng trang nghiêm, lộng lẫy huy hoàng cho phật tử khắp nơi về chiêm bái, cầu nguyện.

Chư tôn đức cùng phật tử thập phương đã tiến hành nghi lễ dâng hương, khai kinh Bạch Phật, sái tịnh cam lồ và chú nguyện khai quang cho tôn tượng vừa được kiến tạo.
 
Chư tôn đức thực hiện các nghi lễ
ĐĐ.Thích Thông Diệu trụ trì chùa Phước Thiện cho biết “Qua hơn 9 tháng thi công, với những nghệ nhân và thợ xây dựng có tay nghề cao một tôn tượng bằng vật liệu bê tông, cốt thép cao 18 mét, đường kính thân tượng 3,5 mét tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng vừa được hoàn thành, đáp ứng nguyện vọng của đạo tràng Phật tử và bà con địa phương hằng mong đợi”
Đông đảo phật tử tham dự
Sau buổi lễ an vị tôn tượng hoàn mãn, đạo tràng phật tử chùa Phước Thiện đã tác bạch cúng dường Trai tăng. HT.Thích Trí Viên ban đạo từ tại buổi lễ đã “nhiệt liệt tán dương công đức của đạo tràng phật tử, dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì đã thiết trí trên vùng quê Hòa Tiến một Tôn tượng đức Từ Phụ A Di Đà tạo thêm cảnh quan cho ngôi Tam Bảo huy hoàng, xây dựng đạo tràng tu tập ngày một tinh tấn, Phật giáo địa phương đánh dấu một bước phát triển mới đáng được biểu dương”

Đại đức trụ trì cùng hàng phật tử tại gia đã dâng lời cảm tạ và y giáo phụng hành những lời căn dặn của Chư tôn Hòa thượng chứng minh ban cho.

Chiều cùng ngày đạo tràng phật tử tiến hành các thời khóa tu tập trong một ngày an lạc, trong không khí một ngày hội lớn tại chùa Phước Thiện.

Thanh Nam 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo