Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 16/07/2014, 15:42 PM

Đà Nẵng: Lễ chú nguyện rót đồng khánh thượng Phật A Di Đà tại chùa Kỳ Viên

Sáng ngày 19/06/Giáp Ngọ (15/07/2014), nhân ngày Vía đức Bồ tát Quan Thế Âm, chùa Kỳ Viên (Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng) đã phát nguyện tiến hành buổi lễ chú nguyện rót đồng khánh tượng đức Từ Phụ A Di Đà.

Quang Lâm chúng minh buổi lễ HT.Thích Chí Mãn - Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng; TT.Thích Thiện Toàn - Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT Tp.Đà Nẵng cùng Chư tôn đức tăng, ni cùng hàng ngàn đồng bào phật tử các giới đã đến hộ trì, tham dự và gia trì chú nguyện cho phật sự đúc tượng sớm được hoàn thành viên mãn.
Hòa thượng Chủ lễ sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc
Sau nghi thức cung nghinh Chư tôn Thiền đức quang lâm lễ trường, Hòa thượng Chủ lễ đã niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú Đại Bi Tâm Đà La Ni, Hòa thượng Chủ lễ đã sái tịnh đàn tràng, tẩy trần quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện, các thợ đúc đồng rót những dòng đồng đỏ rực đầu tiên vào khuôn tượng.
Đồng được rót vào khuôn
Được biết tượng Phật A Di Đà được chùa Kỳ Viên khánh tượng lần này nặng 1 tấn, cao 2,5 mét hoàn toàn chất liệu bằng đồng.

Trong khi đồng đang được rót vào khuôn, các phật tử tín tâm đã cúng dường kim loại vàng để đổ vào Kim thân đức Phật, toàn thể đạo tràng phật tử, dưới sự hướng dẫn của Chư tăng đã đồng tụng kinh cầu nguyện, niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà tạo nên bầu không khí trang nghiêm, thiêng liêng trong một buổi lễ chú nguyện rót đồng thành kính hết lòng với ba ngôi Tam Bảo.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.