Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 03/11/2014, 11:17 AM

Đà Nẵng: Lễ Đại tường cố Trưởng lão HT.Thích Giác Viên

Sáng ngày 10/09/Giáp Ngọ (02/11/2014) tại chùa Pháp Lâm (số 574 đường Ông ích Khiêm, Q.Hải Châu. Tp.Đà Nẵng), BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, môn đồ pháp quyến đã tổ chức buổi lễ Đại tường cố Trưởng lão HT.Thích Giác Viên.

HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Chủ tịch HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn Hòa thượng HĐTS, BTS GHPGVN các tỉnh Bình Dương, Quảng Trị, TT.Huế, Quảng Nam đã quang lâm Chứng minh và tham dự buổi lễ.
   
Đại diện các cấp chính quyền Tp.Đà Nẵng cũng đã đến dâng hương và tưởng niệm cố Trưởng lão HT.Thích Giác Viên.
 
ĐĐ.Thích Thông Đạo  - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký cung tuyên tiểu sử cố Trưởng lão HT.Thích Gíac Viên: “Cố Trưởng lão HT.Thích Giác Viên thế danh là Nguyễn Đạt, pháp danh Nguyên Nhuận, pháp tự Gíac Viên, pháp hiệu Long Hoa đời thứ 44 dòng Thiền Lâm Tế Liễu Quán sinh năm 1930 trong một gia đình thâm tín Phật pháp tại Làng Truồi, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT.Huế.
 
Năm 12 tuổi được sự ái hộ của song thân, ngài xuất gia cầu đạo với Đại lão HT.Thích Mật Hiển trụ trì chùa Trúc Lâm thuộc Tổ đình Tây Thiên tỉnh TT.Huế. Với hơn nữa thế kỷ cống hiến cho đạo Pháp và dân tộc, cố Trưởng lão HT.Thích Giác Viên đã kinh qua nhiều chức danh, trụ trì nhiều ngôi chùa nổi tiếng tại Tp.Đà Nẵng. Ngài là người có công lao to lớn trong việc mở mang, trùng tu, xây dựng lại nhiều ngôi chùa, trong đó có ngôi Tam Bảo huy hoàng chùa Pháp Lâm và trụ sở BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng.

Ngày 10/10/Nhâm Thìn (23/11/2013) vào lúc 09h20 phút Hòa thượng đã thâu thần viên tịch, để lại bao niềm kính tiếc cho đồ chúng.
 
HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Chủ tịch HĐTS đã đọc lời tưởng niệm, với những đạo từ thắm đượm tình đạo vị, nêu lên những tình cảm của Chư tôn đức tăng, ni trong mối tình Pháp lữ, cầu nguyện cho giác linh cố Trưởng lão HT.Thích Giác Viên gia hộ cho sự nghiệp hoằng truyền chánh Pháp của PGVN được ngày càng hưng thịnh.
 
Trước đó vào chiều tối ngày 01/11/2014 tại tịnh thất Gíac Hoàng Viên (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn), Thường trực BTS và môn đồ pháp quyến đã tiến hành buổi lễ đốt nến hoa đăng, cầu siêu độ và lễ tưởng niệm Cố Trưởng lão HT.Thích Giác Viên.
                                                                           
Thanh Nam  

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.