Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/04/2014, 16:55 PM

Đà Nẵng: Lễ Hoàn nguyện lạc thành chùa Hưng Quang

Trong ba ngày 23, 24, 25/04/2014 (24 đến 26/03/Giáp Ngọ) chùa Hưng Quang, thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng đã diễn ra Đại Trai đàn, cầu siêu, bạt độ chẩn tế và Lễ hoàn nguyện lạc thành chùa Hưng Quang sau gần 4 năm xây dựng lại.

HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong và ngoài Tp.Đà Nẵng đã đến niêm hương, tụng Kinh và tham dự buổi lễ trai tăng cúng dường nhằm hồi hướng công đức, nguyện cầu chư hương linh quá cố “tốc hỏa mê đồ, siêu sih tịnh độ” Chư tôn đức hiện tiền tăng, ni được thân tâm an lạc, phật sự viên thành.
 
ĐĐ.Thích Huệ Chấn trụ trì chùa Hưng Quang đã tác bạch phật sự cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm Đại hùng Bửu điện tiến hành nghi lễ long trọng theo nghi thức truyền thống Phật giáo Đại thừa.

Trong lời tác bạch cúng dường trai tăng Đại đức trụ trì đã nêu lên hạnh nguyện rộng lớn của đạo tràng phật tử phát tâm xây dựng lại ngôi chùa trên vùng đất nghèo xã Hòa Phong, trong gần 4 năm qua,  hàng trăm phật tử đã gánh đất thâu đêm, do địa hình phức tạp, ngặt nghèo phải đẫy từng xe kéo nhỏ vật liệu lên xuống  dốc cao, vực sâu,  dịp này Đại Đức đã bày tỏ lòng tri ân công đức đến Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa cùng hàng phật tử địa phương góp phần cho phật sự xây dựng lại ngôi chùa được thành tựu viên mãn.
 
Trong lời đạo từ gởi đến phật tử  tại buổi lễ HT.Thích Thiện Duyên đã nhiệt liệt tán dương công đức xây chùa, tạc tượng, đúc chuông của Tăng chúng và phật tử chùa Hưng Quang.

Chiều cùng ngày Ban Kinh sư đã đăng đàn chẩn tế, thí thực âm linh cô hồn và tạ Phật hoàn kinh, kết thúc ba ngày diễn ra lễ hoàn nguyện và lạc thành chùa Hưng Quang.
                                                                           
Thanh Nam


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Phật sự địa phương 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học