Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 10/08/2016, 17:00 PM

Đà Nẵng: Lễ hoàn nguyện, pháp hội cúng dường trai tăng chùa Vạn Thiện

Sáng nay ngày 08/07/Bính Thân (10/08/2016), chùa Vạn Thiện, Tp.Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ Hoàn nguyện chùa Vạn Thiện và Pháp hội trai tăng cúng dường, nằm trong chương trình trai đàn bạt độ, chẩn tế diễn ra trong hai ngày 9 và 10/08/2016.

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn HT.Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS PGVN TP, HT.Thích Huệ Thường, HT.Thích Huệ Thông, HT.Thích Thiện Toàn đồng phó BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Chư Tôn Hòa thượng, Quý ni trưởng, Ni sư trụ trì các chùa, Tự viện trong và ngoài Quận Sơn Trà, cùng đông đảo đồng bào phật tử.
 
Được biết sau hơn 5 năm xây dựng trên khuôn đất 1200 m2, chùa Vạn Thiện đã hoàn thành các hạng mục, chính điện, nhà tổ, Ni xá và nhà Trù với kinh phí xây dựng hơn 3 tỉ đồng, do phật tử thập phương chung tay hiến cúng tịnh tài, tịnh vật để hoàn thiện ngôi chùa.

Ni sư Thích nữ Diệu Từ, UV BTS PG TP, trụ trì của Vạn Thiện đã dâng lời tác bạch duyên sự trong Pháp hội cúng dường Trai Tăng cho biết: 
 
"Cũng nhân dịp mừng ngày Lễ hoàn nguyện, chùa Vạn Thiện đã thiết trí trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế cho hơn 400 bài vị chư hương linh, gia đình phật tử nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay".

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn đã tán dương công đức quý vị phật tử chùa Vạn Thiện trong hơn 5 năm qua đã góp công, góp sức để hoàn thành ngôi phạm vũ.
 
Nhân dịp này, Hòa thượng chúc mừng bổn tự, ni sư trụ trì cùng toàn thể đồng bào phật tử, Hòa thượng cũng khuyến tấn đạo tràng phật tử cần phát huy tinh thần đoàn kết, tinh tấn tu học và đạt được nhiều thành tựu phật sự.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Phật sự địa phương 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Phật sự địa phương 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Phật sự địa phương 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Phật sự địa phương 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Từ điển Phật học