Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/12/2016, 08:06 AM

Đà Nẵng: Lễ khánh thành chùa Viên Quang

Ngày 12/11/Bính Thân (10/12/2016) tại chùa Viên Quang (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khánh thành chùa sau gần hai năm xây dựng.

 
Sau gần 2 năm xây dựng, chùa Viên Quang đã hoàn thành với kinh phí xây dựng gần 8 tỷ đồng. Một đại hùng bửu điện khang trang, tố hảo, một giảng đường và tăng xá đã được làm mới hoàn toàn bằng vật liệu bê tông, cốt thép, từ nay chùa Viên Quang đã ổn định nơi tu tập, thỏa niềm mong ước của đông đảo Chư tăng và đạo tràng phật tử.

Tại buổi lễ TT.Thích Minh Thành đã trao số tiền 50 triệu đồng, ủng hộ quỹ người nghèo tại địa phương nhân dịp khánh thành chùa.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn đã ghi nhận công của Chư tăng, phật tử chùa Viên Quang đã xây dựng ngôi Phạm Vũ huy hoàng như ngày hôm nay, đồng thời Hòa thượng tán dương công đức những đóng góp quý báu của các cấp chính quyền để chùa Viên Quang có được ngôi chùa để khánh thành như ngày hôm nay, nhân dịp này Hòa thượng khuyến tấn việc xây dựng nếp sống, đạo đức, để không ngừng phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Trưa cùng ngày chùa Viên Quang đã thiết lễ Pháp hội Trai tăng cúng dường, buổi chiều chùa Viên Quang sẽ diễn ra buổi lễ Trai đàn cầu siêu bạt độ chẩn tế Chư vị tiền bối hữu công, anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chiến sĩ trận vong.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phật sự địa phương 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phật sự địa phương 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phật sự địa phương 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phật sự địa phương 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học