Phật Giáo

Đà Nẵng: Lễ khánh thành chùa Viên Quang

Thứ năm, 12/12/2016 | 08:06

Ngày 12/11/Bính Thân (10/12/2016) tại chùa Viên Quang (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khánh thành chùa sau gần hai năm xây dựng.

 
Sau gần 2 năm xây dựng, chùa Viên Quang đã hoàn thành với kinh phí xây dựng gần 8 tỷ đồng. Một đại hùng bửu điện khang trang, tố hảo, một giảng đường và tăng xá đã được làm mới hoàn toàn bằng vật liệu bê tông, cốt thép, từ nay chùa Viên Quang đã ổn định nơi tu tập, thỏa niềm mong ước của đông đảo Chư tăng và đạo tràng phật tử.

Tại buổi lễ TT.Thích Minh Thành đã trao số tiền 50 triệu đồng, ủng hộ quỹ người nghèo tại địa phương nhân dịp khánh thành chùa.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn đã ghi nhận công của Chư tăng, phật tử chùa Viên Quang đã xây dựng ngôi Phạm Vũ huy hoàng như ngày hôm nay, đồng thời Hòa thượng tán dương công đức những đóng góp quý báu của các cấp chính quyền để chùa Viên Quang có được ngôi chùa để khánh thành như ngày hôm nay, nhân dịp này Hòa thượng khuyến tấn việc xây dựng nếp sống, đạo đức, để không ngừng phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Trưa cùng ngày chùa Viên Quang đã thiết lễ Pháp hội Trai tăng cúng dường, buổi chiều chùa Viên Quang sẽ diễn ra buổi lễ Trai đàn cầu siêu bạt độ chẩn tế Chư vị tiền bối hữu công, anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chiến sĩ trận vong.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z