Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/07/2013, 17:21 PM

Đà Nẵng: Lễ mế mạc và đảnh lễ tạ sư Đại Giới đàn Phước Trí

Chiều ngày 26/7/2013, sau ba ngày diễn ra trang nghiêm, long trọng Đại giới đàn Phước Trí đã thành tựu một cách viên mãn với sứ mệnh cao thượng duy trì mạng mạch Phật pháp, truyền đăng tục diệm, tiếp dẫn hậu lai, một tuyển Phật trường thanh tịnh, đúng Pháp.

Tham dự buổi lễ bế mạc Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Thập sư có HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS trên ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng Đại giới đàn; nhị vị Hòa thượng A Xà Lê, thất vị Tôn chứng sư Đại Giới đàn, Chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, Chư tăng, ni trong BTC Đại Giới đàn cùng hơn 2.638 vị giới tử xuất gia và tại gia cùng đại diện các doanh nghiệp tài trợ hộ trì Đại Giới đàn.

Chính quyền các cấp Tp.Đà Nẵng có các ông, bà: Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng, Ngô Khôi - PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng, Vương Văn Qúy đại diện lãnh đạo công an Tp.Đà Nẵng, Lãnh đạo Q.Hải Châu, P.Bình Thuận cũng đã đến tham dự buổi lễ.

ĐĐ.Thích Chúc Tín - Phó Văn phòng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng điều phối chương trình buổi lễ, theo đó nêu lên ý nghĩa, mục đích Đại Giới đàn Phước Trí và những nỗ lực không mệt mỏi của tăng, ni, phật tử thành phố cho thành tựu của Đại Giới đàn lần này.

ĐĐ.Thích Thông Đạo - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã thay mặt BTC Đại Giới đàn báo cáo tóm tắt quá trình diễn ra, trước và trong cũng như sau những giây phút cuối cùng được tôn chứng thành tựu Đại Giới đàn Phước Trí.

TT.Thích Hạnh Trí - Phó ban Khảo hạch giới tử đã thông qua báo cáo tình hình khảo hạch giới tử, theo đó các giới tử Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni đều đạt trên 97%, Sa di, Sa di Ni đạt trên 93%, Thức xoa đạt 100%, trong đó có số điểm cao xuất sắc Tỳ kheo Ni 4 vị, Tỳ kheo 4 vị trong tổng số 26 giới tử đạt điểm khảo hạch loại giỏi được nhận phần thưởng của BTC Đại Giới đàn. 

Đặc biệt hai thí sinh đạt giải nhất Tỳ kheo là: Chúc Hiếu thế danh Nguyễn Văn Trung trú xứ Tổ đình Chúc Thánh, tỉnh Quảng Nam và Tỳ Kheo Ni Quảng Tùng Nguyễn Thị Kim Loan trú xú chùa Sư Nữ Bảo Quang, Tp.Đà Nẵng…

Trong đạo từ gửi đến các giới tử và tăng, ni, phật tử HT.Thích Thiện Duyên đã nhiệt liệt tán dương tăng, ni, phật tử trong toàn thành phố đã có những đóng góp có ý nghĩa trong việc tổ chức Đại Giới đàn nhằm tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức, đồng thời Hòa thượng cũng nhắc nhở các giới tử vừa thọ nhận giới Pháp luôn tinh tấn tu học, mọi sự xuất phát từ giới mà thành tựu, Hòa thượng chúc cho phật tử trong toàn thành phố luôn đạt được những thành tựu mới trên bước đường hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sinh.

Thay mặt TT BTS và BTC Đại Giới đàn Phước Trí, HT.Thích Từ Tánh đã đọc lời bế mạc Đại Giới đàn.

HT.Thích Huệ Thường phát biểu lời cảm tạ Chư tôn giáo phẩm và chính quyền các cấp. Đại Giới đàn bế mạc bằng nghi thức đảnh lễ tạ sư của các giới tử.
 Chư Tôn giáo phẩm tham dự buổi lễ
 Các giới tử tham dự đông đủ
 Chính quyền các cấp 
 Hòa thượng Đàn đầu Hội đồng Thập sư trao giải nhất Tỳ kheo cho Chúc Hiếu Nguyễn Văn Trung
 ĐĐ.Thích Thông Đạo - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký trao phần thưởng
 NT.TN Diệu Cảnh Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới trao phần thưởng
 TT BTS TH Tặng bằng tuyên dương công đức các nhà tài trợ
 HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ  


Thanh Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo