Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 03/11/2014, 18:09 PM

Đà Nẵng: Lễ phụng tống kim quan cố HT.Thích Viên Minh trà tỳ

Sáng ngày 11/09/Giáp Ngọ (03/11/2014), tại chùa Nam Hải, BTC tang lễ đã long trọng tổ chức lễ Truy niệm và cung tống kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh tăng thượng giá di quan đến Đài hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng) làm lễ trà tỳ.

Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, các tỉnh thành miền Trung, môn đồ pháp quyến, đại diện chính quyền địa phương quang lâm tham dự buổi lễ.

Đúng 7h00 môn đồ pháp quyến đã làm lễ tác bạch, cung nghinh Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Chư tôn đức BTS PG Tp.Đà Nẵng quang lâm Lễ trường.
 
ĐĐ.Thích Thông Đạo - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký điều phối chương trình buổi lễ đã cung thỉnh HT.Thích Từ Tánh - Phó BTS cung tuyên Tiểu sử cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh. 

"Trải qua thăng trầm của lịch sử dân tộc và đạo Pháp, với trong suốt hơn 90 năm trụ thế, 80 năm nhập đạo và hoằng đạo ngài là bậc Thượng trí đại nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “Tiếp Tăng, độ chúng” đối với môn đồ thì ngài là một Thầy giáo nghiêm mà đầy lòng bi mẫn, với người thì cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh tùy nghi hoan hỷ, với đệ tử thì ngài giáo nghiêm không lọt mãy may lỗi lầm. Những năm tháng cuối đời ngài đã để tâm xây dựng nhiều ngôi già lam huy hoàng, làm sáng ngời đức độ, che chở tăng, tục".
 
 
Vào hồi 15h50 phút ngày 05/09/ Giáp Ngọ (28/10/2014) ngài đã tu thần, thị tịch, trụ thế 93 năm và trãi qua 66 mùa An cư kiết hạ.

HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng đọc lời tưởng niệm, nhắc nhở hành trạng hoằng hóa, độ sinh và bước đường hơn 80 năm hành đạo của cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh
 
HT.Thích Thiện Nhơn - quyền Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã thay mặt HĐCM, HĐTS GHPGVN đọc lời tưởng niệm, Hòa thượng đã nêu lên những dấu ấn sâu sắc về một bậc xuất trần, thượng sĩ, trong mối tình đồng hàn pháp lữ thâm sơn, toàn thể Chư tôn đức tăng, ni, phật tử nguyện cầu giác linh cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh sớm cao đăng Phật quốc, hội nhập ta bà tiếp tục sứ mệnh cao cả, thiêng liêng: “Hoằng hóa độ sinh, đồng về bến giác”.
 
HT.Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM, chứng minh BTS PG Tp.Đà Nẵng đã tiến hành nghi lễ, phát ấn, phất trần, Ban nghi lễ cùng các phật tử đã long trọng phụng tống kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh thăng thượng giá, toàn thể Chư tôn đức tăng, ni và đồng bào phật tử đã hộ giá, tháp tùng tiển đưa kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh đến đài hỏa táng An Phước Viên, làm lễ trà tỳ.      
 
 
Sau đó Xá lợi của cố Trưởng lão HT.Thích Viên Minh sẽ được đưa về nhập Bảo tháp tại khuôn viên chùa Nam Hải (P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng).
 
 
 
 

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.