Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/08/2016, 15:00 PM

Đà Nẵng: Lễ tác pháp tự tứ tại trường hạ chính Phổ Đà

Sáng ngày 14/07/Bính Thân (16/08/2016) tại chánh điện chùa Phổ Đà số 340 đường Phan Châu Trinh 9 Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng) đã trang nghiêm diễn ra lễ tác Pháp Tự Tứ của Chư tôn đức trong ban TT BTS PGVN TP, BTS PGVN các quận, huyện cùng Chư tăng các trú xứ an cư trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Chư tôn HT.Thích Như Thọ, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tôn Hòa thượng Thường trực BTS các quận, huyện.
 
Hòa thượng Thích Chí Mãn đã niêm hương, bạch Phật.

Chư hành giả an cư đã lễ Phật, thực hiện nghi thức Yết ma.
 
Đại diện ni giới thành phố, Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh đã tác pháp thỉnh cầu giáo giới đại Tăng để về giới trường ni thực hiện tác pháp tự tứ, giải hạ cho Chư ni, sau ba tháng an cư.
 
Trong không khí trang nghiêm, giới trường thanh tịnh, Chư tôn đức đã đối thú tự tứ, kiểm điểm, sám hối quá trình tu học, luôn giữ gìn trang nghiêm giới đức, thân tâm an tịnh, ôn tập kinh, luật, luận theo truyền thống đức Phật chế định.
 
Sau buổi lễ tác pháp tự tứ, Chư hành giả về lại trú xứ, điểm an cư kiết hạ tại địa phương, tiếp tục cùng chư tăng đối thú tự tứ, giải hạ, tạ pháp sau ba tháng cấm túc tu học.
                                                                                       
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.