Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/03/2014, 11:29 AM

Đà Nẵng: Lễ Trai Tăng cúng dường và Tiến Linh tại chùa Quang Châu

Sáng ngày 23/02/Giáp Ngọ (23/03/2014), chùa Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng đã tiến hành buổi lễ Cúng dường Trai tăng, tiến linh và đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn, phóng sinh loại thục mạng hồi hướng công đức và tạ Phật hoàn kinh.

Sáng ngày 23/02/Giáp Ngọ (23/03/2014), lễ Trai đàn giải oan bạt độ chẩn tế cầu âm siêu, dương thái, khánh thành tôn tượng đức Phật nhập diệt và thánh tượng Tế điên Hòa thượng, phát nguyện truy tiến tiền hậu công đức, quá cố ân nhân, bách tính chư hương linh tại chùa Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng đã tiến hành buổi lễ Cúng dường Trai tăng, tiến linh và đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn, phóng sinh loại thục mạng hồi hướng công đức và tạ Phật hoàn kinh.
 Chư Tôn đức niệm hương 
BTC buổi lễ đã trang nghiêm cung thỉnh Chư tôn đức HT.Thích Chí Mãn - Phó ban Tăng sự T.Ư GHPGVN, tọa chủ chùa Pháp Vân,cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tự viện, tịnh thất trong toàn Tp.Đà Nẵng quang lâm tham dự buổi lễ.
 Sư cô TN Minh Tịnh dâng lời tác bạch cúng dường Trai tăng
Mở đầu buổi lễ cúng dường Trai tăng, SC.TN Minh Tịnh trụ trì chùa Quang Châu thay mặt BTC và Ni chúng bổn tự dâng lời tác bạch nêu lên phát nguyện của bổn tự và phật tử thập phương đã thiết tưởng đến sự hy sinh thân mạng vì đạo nghiệp khai sơn tạo tự thủa ban đầu, nghĩ đến công ơn các anh hùng liệt sĩ đã xả thân cho độc lập tự do của Tổ quốc, nghĩ đến thâm ân sinh thành, dưỡng dục của ba đời cha mẹ nên đã phát tâm thiết trí đàn tràng để nguyện cầu cho người đã khuất sớm được nhẹ nhàng giải thoát, người còn sống được an lạc, hạnh phúc ngưỡng mong Chư tôn thiền đức tăng, ni thùy từ nạp thọ để phật tử đạo tràng và thập phương được ân triêm công đức.
 HT.Thích Chí Mãn ban đạo từ
HT.Thích Chí Mãn thay mặt Chư tôn đức ban đạo từ tán dương Sư cô trụ trì đã cùng Ni chúng bổn tự thiết lế trai đàn, đây là mọt việc làm có ý nghĩa làm mới, chí thành, chí nguyện hướng lên ngôi Tam Bảo cầu nguyện, nhờ công đức này mà cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp được chuyển hóa, đoạn nghiệp siêu sinh giải thoát…

Sau lời đạo từ Chư Tôn đức tăng, ni đã tụng Kinh, trì chú tiến hành buổi lễ quá đường, nghi thức thụ thực cúng dường theo truyền thống Phật giáo.

Chiều cùng ngày HT.Thích Thanh Đàm giám tự Tổ đình Thiền Tôn (Thừa Thiên Huế) làm Sám chủ đã đăng đàn chẩn tế cúng thí thực âm linh cô hồn và phóng sinh loại, tạ Phật hoàn kinh, kết thúc 3 ngày diễn ra lễ.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sau khi chết, chúng sinh đi đầu thai trong bao lâu?

Phật sự địa phương 08:29 25/05/2020

Trước hết xin được khẳng định chuyện sống, chết, đầu thai tái sinh luân hồi là một chủ đề nội dung cốt tủy liên quan đến hầu hết mọi vấn đề trọng yếu của thuyết giáo nhà Phật.

Tìm hảo tướng của Phật ở đâu?

Phật sự địa phương 08:15 25/05/2020

Khi sắc không còn là “của ta” nữa thì không ngớt khổ đau, tuyệt vọng. Chuyện tưởng đơn giản là vậy, mà đã có ai luôn tỉnh giác - không để cho tâm dính mắc vào cái sắc vô nghĩa ấy chưa?

Phật dạy: Khéo chăm dưỡng người bệnh

Phật sự địa phương 08:04 25/05/2020

Điều quan trọng nhất mà người nuôi bệnh cần có là tìm cách giải tỏa những tâm lý bất an, sầu muộn khiến cho người bệnh tuy có đau mà ít khổ. Thế Tôn gọi là “thuyết pháp cho bệnh nhân”.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.