Phật Giáo

Đà Nẵng: Ngày thứ 2 khai hội Quan Thế Âm 2014

Thứ năm, 18/03/2014 | 09:44

Ngày 17/02/Giáp Ngọ (17/03/2014) Lễ hội Quan Thế Âm Ngũ Hành Sơn đã bước vào ngày thứ hai với các phần nghi lễ Thượng Đại tràng phan dài 100m từ ngọn núi Kim Sơn xuống lễ đài chính, buổi sáng các GĐPT khai mạc trại, các đạo tràng hoàn thành việc thiết trí các gian trưng bày và tôn trí tượng Bồ tát Quan Thế Âm tại đạo tràng của mình.

Lúc 16h30 Hội Người cao tuổi phường Hòa Hải tiến hành buổi Lễ Tế Xuân. Chư tôn HT.Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tăng hệ phái Nam tông tham dự buổi lễ.
 Các Bô lão chuẩn bị lễ Tế Xuân
Trước giờ Khai mạc phần Hội, BTC đã cung thỉnh Chư tôn Giáo phẩm quang lâm cắt băng khai mạc khu vực trưng bày nghệ thuật do đoàn Nghệ thuật Bay si PHAY ANAK đến từ đất nước Thái Lan thực hiện tại Lễ hội Tượng Rắn Naga 7 đầu theo truyền thuyết Kinh tạng Nguyên Thủy.
 Chư tôn đức Hệ phái Nam tông tụng Kinh cầu nguyện
Chương trình khai mạc Hội văn hóa nghệ thuật được diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, Chư tôn đức tăng, ni đến từ các tỉnh, thành.
 
Ông Lê Hoàng Đức - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Trưởng BTC Lễ hội đã đánh trống khai mạc và có bài phát biểu nói về ý nghĩa của Lễ hội ngày Vía đức Bồ tát Quan Thế Âm 19/02 cùng những nét đặc trưng văn hóa của Làng nghề đá Mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn.
 Trưởng BTC Lễ hội đánh trống khai mạc
Buổi trình diễn thư pháp của các nhà thư pháp đến từ Nhật Bản và Việt Nam với những cây bút lông “khủng” đã làm không khí nóng lên với những tràng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt. Nhà thư pháp trẻ Koichi Sakamoto đến từ nhật bản đã để lại ấn tượng mạnh với bức thư pháp dài 5m rộng 3m.
 
 Hình ảnh Bồ tát Quan Thế Âm trên sân khấu
Nhà thư pháp Koichi Kamamoto biểu diễn
 Tác phẩm độc đáo tại Lễ hội
Chương trình lễ hội diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật múa hát, hoạt cảnh về Mẹ hiền Quan Thế Âm kéo dài đến 22h thu hút rất đông khách hành hương tham dự.

Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z