Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/06/2015, 11:03 AM

Đà Nẵng: Phân Ban GĐPT lần thứ 6 “Tiếp sức mùa thi”

Sáng ngày 13/05/Ất Mùi (28/06/2015) tại Văn phòng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, Phân ban GĐPT Thành phố đã tổ chức buổi lễ ra quân, mở đầu chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015.

HT.Thích Từ Tánh đánh trống khai lệnh
Đây là lần thứ sáu Phân ban GĐPT Tp.Đà Nẵng tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi, nhằm hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh khi đến Tp.Đà Nẵng dự thi tuyển vào Đại học và các trường Trung cấp, Cao đẳng.
   
Năm nay BTC chương trình đề ra mục tiêu với lộ trình đón tiếp gồm ba điểm chính đó là điểm đón tiếp Trung tâm tại chùa Pháp Lâm, số 574 đường Ông ích Khiêm; điểm đón tiếp tại bến xe trung tâm Thành phố và điểm đón tiếp các thí sinh về dự thi tại Quận Ngũ Hành Sơn.
 
 
Được biết nay có 22 ngàn thí sinh đổ về Tp.Đà Nẵng tham dự kỳ thi Tốt nghiệp đồng thời tuyển sinh vào Đại học, 220 tình nguyện viên là Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT sẽ tham gia đưa đón các thí sinh về lưu trú tại các chùa và điểm lưu trú miễn phí trên địa bàn Thành phố, hỗ trợ các thí sinh phương tiện đi lại, suất ăn trưa miễn phí và hướng dẫn các thí sinh đến điểm dự thi thuận lợi nhất.
 
Sau hồi trống hiệu lệnh của Hòa thượng chứng minh buổi lễ, các tình nguyện viên đã được lệnh của Huynh trưởng tổng phụ trách ra quân trở về các điểm đón tiếp thí sinh, mở đầu cho chương trình Tiếp sức mùa thi lần thứ 6 rộn ràng trên khắp các nẻo đường Tp.Đà Nẵng.
                                                                     
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Phật sự địa phương 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Phật sự địa phương 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Phật sự địa phương 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Phật sự địa phương 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.

Từ điển Phật học