Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/10/2014, 16:03 PM

Đà Nẵng: Phóng sinh kỷ niệm Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

Chiều ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014), đạo tràng phật tử các chùa Phổ Hiền, Phổ Quang (Q.Cẩm Lệ), chùa Cát Tường (Q.Hải Châu) đã tổ chức Lễ phóng sinh trên sông Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng nguyện cầu quốc thái, dân an, hồi hướng kỷ niệm ngày khánh đản đức Bồ tát Quan Thế Âm.

Trên các du thuyền Tiên Sa 1, 2 và du thuyền Hàn Giang hàng trăm phật tử đã vân tập dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức tăng, ni. Các phật tử đã cùng nhau tiến hành trai soạn ngay trên các du thuyền, thiết trí hương án, phẩm vật, hoa đăng, để chuẩn bị cho buổi lễ.
Ban kinh sư do ĐĐ.Thích Đạo Lực chủ lễ tiến hành nghi lễ trên thuyền
Trên du thuyền Hàn giang, dhùa Phổ Hiền được sự hướng dẫn của NT.Thích Nữ Hạnh Tâm trụ trì, chư tăng Ban kinh sư do ĐĐ.Thích Đạo Lực làm chủ lễ đã hướng dẫn phật tử tiến hành nghi lễ khai Kinh cầu an, tuyên sớ bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh chú nguyện phóng sinh các loài thủy tộc, chim cá.
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm hướng dẫn trai soạn, hương đăng cho buổi lễ
Trên du thuyền Tiên Sa 2, Chư tăng phật tử do ĐĐ.Thích Thanh Bảo trụ trì chùa Cát Tường đã hướng dẫn đạo tràng phật tử thành tâm tụng kinh, trì chú,  tiến hành nghi lễ phóng sinh, trên sông Cẩm Lệ.
 Sư cô Thích Nữ Minh Hiền phóng sinh
Buổi chiều cùng ngày các đạo tràng phật tử đã đưa hàng tấn các loài thủy sinh, chim, cá được trở lại sống trong môi trường thiên nhiên trong lành.

Cuối buổi lễ các đạo tràng phật tử cùng đồng thanh niệm danh hiệu Bồ tát Quan Thế Âm, nguyện hồi hướng kỷ niệm ngày khánh đản Bồ tát vào ngày 19/09 Âm lịch năm nay.
                                                                                       
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo