Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/10/2014, 12:14 PM

Đà Nẵng: Quận Thanh Khê tổ chức lớp phổ biến và hướng dẫn hành chính

Sáng ngày 03/09/Giáp Ngọ (26/10/2014), tại chùa Kỳ Viên, BTS GHPGVN Quận Thanh Khê (Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, phổ biến và hướng dẫn hành chính Giáo hội.

Nội dung gồm hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp quy về hoạt động tôn giáo, báo cáo Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ V tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, Nghị định số 92CP của Thủ tướng Chính phủ, đề cương soạn thảo văn bản hành chính Giáo hội và Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN cấp quận, huyện thuộc tỉnh, Thành phố cho 120 vị chức sắc tôn giáo, tăng, ni, phật tử và Huynh trưởng GĐPT thuộc 15 chùa trong địa bàn Quận.
 
HT.Thích Chí Mãn - Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã đọc lời khai mạc, nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng cần phải triển khai các thủ tục hành chính, mở rộng phổ biến những điều mới của Hiến chương GHPGVN đã được tu chỉnh, thông qua tại Đại hội lần thứ VII, nắm bắt các văn bản pháp quy về tôn giáo do Nhà nước quy định đối với tất cả các tăng, ni và phật tử cốt cán trong Phật giáo Quận nhằm nâng cao kiến thức hành chính, phục vụ các phật sự của Giáo hội ngày càng tốt hơn.
 
HT.Thích Huệ Thường Thay ban đạo từ, biểu dương tinh thần của Phật giáo Quận Thanh Khê đi đầu trong cải cách, nâng cao năng lực hành chính của giáo hội, cần được học tập, nhân rộng trong PG toàn Thành phố.
 
Ông Ngô Khôi - Trưởng ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng đã trình bày nội dung tóm tắt của Nghị định 92CP của Chính phủ ban hành ngày 08 tháng 11 năm 2012, qua đó với 5 chương, 8 mục và 45 điều được Nghị định 92 CP đã có những quy định cụ thể các hoạt động, phạm vi áp dụng, từ việc thành lập, chia tách, sáp nhập, giải thể các tổ chức tôn giáo trực thuộc đến công tác bổ nhiệm, bầu cử, suy cử, bãi nhiệm các chức sắc trong tôn giáo đã được Nghị định quy định chặt chẽ. Các Đại biểu sau khi nghe triển khai đã có những ý kiến đóng góp, những câu hỏi thực tế cần được Ban Tôn giáo Thành phố giải đáp, ông Ngô Khôi đã vui vẽ giải đáp những điều còn chưa rõ của chư tăng và phật tử.
 
 
TT.Thích Thiện Toàn triển khai tóm lượt bản Hiến chương GHPGVN gồm 13 chương, 71 điều trong đó có những điểm nổi bật vừa được sửa đổi về danh xưng một số ban, tăng cường một số ban trực thuộc T.Ư, một số điều cần đổi mới cho phù hợp với tình hình phát triển chung của Giáo hội.

Chương trình được rút gọn trong hơn 4 giờ làm việc nhưng đã truyền đạt được nhiều nội dung quan trọng, thể hiện tinh thần cầu tiến, mong muốn được nâng cao hiểu biết về các thủ tục, văn bản pháp quy, quy định trong công tác tôn giáo của chư tăng, ni, phật tử Q.Thanh Khê (Tp.Đà Nẵng).

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo