Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 07/06/2014, 10:43 AM

Đà Nẵng: Thăm, tặng quà lực lượng Kiểm ngư

Chiều ngày 09/05/Giáp Ngọ (06/06/2014) tại Quân cảng Tiên Sa (Q.Sơn Trà) BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng do HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS đã đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Kiểm ngư thuộc Chi đội Kiểm ngư số 3.

Sĩ quan Đỗ Văn Đại, Huỳnh Văn Ba trực chỉ huy Chi đội và văn phòng thường trực Chi đội đã nồng nhiệt đón tiếp Chư tôn Hòa thượng cùng phái đoàn.
 HT.Thích Thiện Nguyện tặng quà đến lực lượng Kiểm ngư
Đoàn đã nghe cán cán bộ trong Chi đội Kiểm ngư 3 thông báo một số tình hình, qua đó được biết “Tinh thần chiến đấu của anh em trong lực lượng rất kiên cường, qua sự hung hăng gây hấn của phía Trung Quốc, lực lượng có 12 chiến sĩ bị thương, tổ chức sắp xếp đưa anh em vào đất liền điều trị nhưng các anh đã xin ở lại điều trị tại chỗ, quyết tâm bám biển, thể hiện tinh thần kiên cường, dũng cảm của lực lượng Kiểm ngư, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và tăng, ni, phật tử, lực lượng tàu thuyền phía Trung Quốc hiện nay rất đông, anh em Kiểm ngư Viên đang gặp nhiều khó khăn với một nhiệm vụ hết sức nặng nề”

Thay mặt BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, HT.Thich Thiện Nguyện đã trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt và một số quà tình cảm, Hòa thượng cũng đã nói lên niềm tin tưởng vào tinh thần hy sinh của các cán bộ chiến sĩ lực lượng Kiểm ngư đang ngày đêm tuần tra, canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
 Chụp hình lưu niệm cùng đoàn
HT.Thích Chí Mãn - Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cũng đã bày tỏ sự quan tâm và chúc cho cán bộ chiến sĩ lực lượng Kiểm ngư Việt Nam luôn vững vàng lập trường đầy đủ sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhân dân cả nước đặt niềm tin giao phó cho các anh.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.