Phật Giáo

Đà Nẵng: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu Bát Quan Trai giới

Thứ năm, 24/10/2014 | 16:59

Ngày 01/09/Giáp Ngọ (24/10/2014), thiền viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai giới trong một ngày, một đêm cho hơn 1000 phật tử.

Sau Lễ cung thỉnh chư tăng quang lâm chính điện tiến hành các nghi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên cùng chư tăng bổn tự đã hướng dẫn đạo tràng khai kinh, bạch Phật, tụng kinh Bát Nhã, trì chú Đại Bi.
 
Đạo hữu Lê Văn Mùa pháp danh Nguyên Quang đã thay mặt giới tử tác bạch cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên tri sự thiền viện Bồ Đề làm lễ truyền giới cho các giới tử, qua đó 8 giới không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, nói lời thêu dệt, không dùng chất gây nghiện, bia, rượu, không nằm giường cao, không hát xướng thế tục, bi lụy và không ăn phi thời đã được Đại đức Chủ lễ trang nghiêm truyền đến các giới tử, các phật tử tham dự khóa tu.
 
Sau khi thọ nhận giới Pháp, các phật tử đã được Chư tăng BTC khóa tu hướng dẫn thiền tọa, thực tập chánh niệm theo hơi thở, niệm Phật kinh hành.
     
Buổi sáng cùng ngày, phật tử Ban hộ trì thiền viện đã long trọng cung thỉnh ĐĐ.Thích Đồng Thành - Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh Bình Định quang lâm thuyết giảng Phật Pháp.
 
 
Đại đức giảng sư đã thuyết giảng đề tài “Nụ cười hạnh phúc” trong hơn một giờ Pháp thoại, giảng sư đã đưa ra những ý nghĩa, giá trị của nụ cười, Đại đức cũng đã khuyến tấn các phật tử hãy làm sao tìm được niềm hạnh phúc, niềm an lạc trong một nụ cười, Đại đức đã chia sẻ hai nụ cười, một nụ cười trong thế gian và một nụ cười trong đạo Phật, giúp cho phật tử hiểu sâu sắc hơn về giá trị của nụ cười theo dẫn chứng khoa học và thực tiển đem lại lợi lạc trong đời sống hàng ngày của con người.

Các thời khóa tụng Kinh, hành thiền, lễ quá đường và công phu chiều đã được hàng ngàn phật tử tiến hành trong trật tự, trang nghiêm và thanh tịnh trong một ngày, một đêm với khóa tu Bát Quan Trai thiền viện Bồ Đề mở ra trên ngôi chính điện mới vừa được xây dựng, tạo cho hàng phật tử tại gia một không gian mới, khí thế mới trong đời sống tu học của người con Phật.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z