Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/10/2014, 16:59 PM

Đà Nẵng: Thiền viện Bồ Đề tổ chức khóa tu Bát Quan Trai giới

Ngày 01/09/Giáp Ngọ (24/10/2014), thiền viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai giới trong một ngày, một đêm cho hơn 1000 phật tử.

Sau Lễ cung thỉnh chư tăng quang lâm chính điện tiến hành các nghi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên cùng chư tăng bổn tự đã hướng dẫn đạo tràng khai kinh, bạch Phật, tụng kinh Bát Nhã, trì chú Đại Bi.
 
Đạo hữu Lê Văn Mùa pháp danh Nguyên Quang đã thay mặt giới tử tác bạch cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên tri sự thiền viện Bồ Đề làm lễ truyền giới cho các giới tử, qua đó 8 giới không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, nói lời thêu dệt, không dùng chất gây nghiện, bia, rượu, không nằm giường cao, không hát xướng thế tục, bi lụy và không ăn phi thời đã được Đại đức Chủ lễ trang nghiêm truyền đến các giới tử, các phật tử tham dự khóa tu.
 
Sau khi thọ nhận giới Pháp, các phật tử đã được Chư tăng BTC khóa tu hướng dẫn thiền tọa, thực tập chánh niệm theo hơi thở, niệm Phật kinh hành.
     
Buổi sáng cùng ngày, phật tử Ban hộ trì thiền viện đã long trọng cung thỉnh ĐĐ.Thích Đồng Thành - Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh Bình Định quang lâm thuyết giảng Phật Pháp.
 
 
Đại đức giảng sư đã thuyết giảng đề tài “Nụ cười hạnh phúc” trong hơn một giờ Pháp thoại, giảng sư đã đưa ra những ý nghĩa, giá trị của nụ cười, Đại đức cũng đã khuyến tấn các phật tử hãy làm sao tìm được niềm hạnh phúc, niềm an lạc trong một nụ cười, Đại đức đã chia sẻ hai nụ cười, một nụ cười trong thế gian và một nụ cười trong đạo Phật, giúp cho phật tử hiểu sâu sắc hơn về giá trị của nụ cười theo dẫn chứng khoa học và thực tiển đem lại lợi lạc trong đời sống hàng ngày của con người.

Các thời khóa tụng Kinh, hành thiền, lễ quá đường và công phu chiều đã được hàng ngàn phật tử tiến hành trong trật tự, trang nghiêm và thanh tịnh trong một ngày, một đêm với khóa tu Bát Quan Trai thiền viện Bồ Đề mở ra trên ngôi chính điện mới vừa được xây dựng, tạo cho hàng phật tử tại gia một không gian mới, khí thế mới trong đời sống tu học của người con Phật.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo