Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 23/06/2014, 15:43 PM

Đà Nẵng: Thường trực BTS thăm các Trường hạ

Sáng ngày 25/05/Giáp Ngọ (22/06/2014) Thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng do HT.Thích Thiện Nguyện dẫn đầu đã đến thăm các Trường hạ trên toàn thành phố.

Nhằm kịp thời động viên, sách tấn chư hành giả an cư tập trung tại Trường hạ các quận, huyện, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng đề xuất các chương trình tu học trong ba tháng an cư kiết hạ, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ, sáng ngày 25/05/Giáp Ngọ (22/06/2014) Thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng do HT.Thích Thiện Nguyện dẫn đầu đã đến thăm các Trường hạ chùa Phổ Đà (Q.Hải Châu) Sư Nữ Bảo Quang (Văn phòng Phân ban Đặc trách Ni giới) chùa Quan Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn) và chùa Hưng Quang (Trường hạ tập trung của huyện Hòa Vang).
HT.Thích Chí Mãn Ban đạo từ
Tại chùa Quan Thế Âm, Chư tăng và đạo tràng phật tử đã cung đón trang nghiêm, sa các nghi thức niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ.Thích Chánh Định thay mặt Chư tôn hành giả đạo tràng an cư đã báo cáo tóm tắt nội dung chương trình tu học 3 tháng an cư kiết hạ tại trú xứ chùa Quan Thế Âm, theo đó thời khóa hàng ngày công phu 6 thời tụng kinh, tụng kinh bộ gồm Kinh Thủy Sám 3 bộ, Vô Lượng Thọ 4 bộ, Lương Hoàng Sám 2 bộ, Kinh Dược Sư 5 bộ, Kinh Địa Tạng 4 bộ, Kinh Mục Liên Sám Pháp 4 bộ.

Được biết Trú xứ chùa Quán Thế Âm hiện có 49 hành giả an cư tập trung trong đó 23 Tỳ Kheo, 12 vị Sa Di, và 14 Điệu vị.
HT.Thích Từ Tánh thay mặt đoàn trao tặng quà đến đạo tràng an cư
TT.Thích Huệ Vinh thay mặt trú xứ dâng lời tri ân Chư tôn đức
Ngoài các chương trình chính chư hành giả còn tham gia bố tát, cá hoạt động ủng hộ biển Đông do BTS phát động và xây dựng Qũy An cư tại trú xứ để tiếp thêm động lực cho Chư tăng tinh tấn tu học.

Ban đạo từ tại đạo tràng HT.Thích Chí Mãn đã nhiệt liệt tán dương tinh thần an cư tu học nghiêm mật của chư hành giả tại trú xứ, Hòa thượng yêu cầu hành giả tại trú xứ nên tham gia lớp học về Luật, Luận do BTS tổ chức để nội dung tu học thêm phong phú và nâng cao chất lượng tu học cho hành giả tại đây.

Thay mặt Chư tôn đức Thường trực BTS HT.Thích Từ Tánh đã trao tặng đến đạo tràng an cư chùa Quan Thế Âm tịnh tài, tịnh vật và một bức tranh mang dòng chữ “Tấn tu đạo nghiệp” khuyến tấn hành giả an cư luôn nghiêm trang cấm túc trao dồi tam vô lậu học trong mùa an cư kiết hạ năm nay.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.