Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 13/11/2015, 09:58 AM

Đà Nẵng: Tổ chức khóa tu Bát Quan trai tại Thiền vện Bồ Đề

Ngày 1/10/Ất Mùi (12/11/2015), thiền viện Bồ Đề (Hòa Minh, Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ mỗi tháng một lần vào ngày mồng một Âm lịch cho hơn 700 phật tử.

Tham dự có ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, trị sự Thiền viện đã đãi lao Hòa thượng Viện chủ Thích Minh Tuấn tiến hành nghi thức khai kinh, niêm hương bạch Phật.
 
Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa thay mặt đạo tràng tác bạch thỉnh giới lên Đại đức giới sư, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên đã hoan hỷ đăng đàn truyền giới tướng, thuyết giới, hướng dẫn đạo hữu phật tử phát nguyện thọ trì 8 giới không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không ca múa, hát xướng, không nằm giường cao, không ăn phi thời, trong một ngày một đêm, các giới tử nguyện giữ gìn các giới vừa được trao truyền, và thọ trì kinh chú, phát lòng từ bi trong một ngày một đêm thực hành hạnh xuất gia, trong sáu thời đi, đứng, nằm, ngồi đều giữ trọn giới Pháp mà mình vừa thọ nhận.

Sau lễ khai kinh, Đại đức hướng dẫn các giới tử thực hành tọa thiền, niệm Phật, lạy sám hối, trì chú Đại bi và cùng pháp thoại trao đổi về phương pháp tu tập trong các khóa tu vừa qua.
 
Khóa tu đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đăng lâm thuyết giảng Phật Pháp với chủ đề “Tứ Y Pháp” trong kinh Đại bát Niết bàn đến với toàn thể giới tử.
 
Trưa cùng ngày tại chánh điện Thiền Viện đã diễn ra lễ cúng ngọ, toàn thể giới tử tham dự buổi lễ quá đường và buổi chiều phật tử tụng kinh bộ, niệm Phật kinh hành, cuối ngày khóa tu tiến hành nghi lễ cúng thí thực âm linh, và tạ Phật hoàn mãn khóa tu.
 

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.