Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2015, 10:54 AM

Đà Nẵng: Tổng khai Hạ An cư tại Trường hạ Phổ Đà

Sáng ngày 17/04/Ất Mùi (03/06/2015), tại Trường hạ chùa Phổ Đà (số 340 đường Phan Châu Trinh), Ban Tăng sự, BTS PGVN Tp.Đà Nẵng tổ chức Buổi lễ Tổng Khai hạ, một nghi lễ quan trọng mở đầu mùa An cư, Kiết hạ năm nay của Chư tăng, ni trong toàn thành phố.

HT.Thích Như Thọ thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, HT/Thích Chí Mãn Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG Tp.Đà Nẵng, HT.Thích Từ Tánh Phó BTS, kiêm Trưởng Ban GDTN PG Tp., HT Thích Huệ Thường Phó BTSPGVN Tp.Đà Nẵng, HT.Thích Trí Viên Trưởng BTS PGVN Quận Sơn Trà đã cùng quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ.
 
Qua báo cáo của Thư ký BTSPGVN thành phố, toàn thành phố năm nay có 480 hành giả đăng ký an cư tập trung, trong đó Chư tăng có 302 vị, Chư ni có 178 vị được tập trung an cư tại các điểm chính là Trường hạ chùa Phổ Đà, Trường hạ chùa Sư Nữ Bảo Quang và Trường hạ chùa Quang Minh, ngoài ra tại các chùa còn có các hành giả an cư, tuân thủ đúng như những điều trong giới, luật Phật chế định.
 
ĐĐ.Thích Huệ Chấn thay mặt chư hành giả an cư đã dâng lời phát nguyện, đã nói lên tâm nguyện cầu học Chính pháp, an trú thân tâm, quyết tâm hành trì tam vô lậu học, thắp sáng ngọc đèn trí tuệ nhằm thúc liễm thân tâm, phát huy truyền thống đoàn kết, lục hòa để thành tựu cho đến ngày mãn hạ.

Cuối cùng HT.Thích Như Thọ đã ban đạo từ, khuyến tấn toàn thể chư Hành giả hãy nêu cao tinh thần an cư, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ trong mùa an cư kiết hạ năm nay.
                                                                                         
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học