Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2015, 10:54 AM

Đà Nẵng: Tổng khai Hạ An cư tại Trường hạ Phổ Đà

Sáng ngày 17/04/Ất Mùi (03/06/2015), tại Trường hạ chùa Phổ Đà (số 340 đường Phan Châu Trinh), Ban Tăng sự, BTS PGVN Tp.Đà Nẵng tổ chức Buổi lễ Tổng Khai hạ, một nghi lễ quan trọng mở đầu mùa An cư, Kiết hạ năm nay của Chư tăng, ni trong toàn thành phố.

HT.Thích Như Thọ thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, HT/Thích Chí Mãn Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG Tp.Đà Nẵng, HT.Thích Từ Tánh Phó BTS, kiêm Trưởng Ban GDTN PG Tp., HT Thích Huệ Thường Phó BTSPGVN Tp.Đà Nẵng, HT.Thích Trí Viên Trưởng BTS PGVN Quận Sơn Trà đã cùng quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ.
 
Qua báo cáo của Thư ký BTSPGVN thành phố, toàn thành phố năm nay có 480 hành giả đăng ký an cư tập trung, trong đó Chư tăng có 302 vị, Chư ni có 178 vị được tập trung an cư tại các điểm chính là Trường hạ chùa Phổ Đà, Trường hạ chùa Sư Nữ Bảo Quang và Trường hạ chùa Quang Minh, ngoài ra tại các chùa còn có các hành giả an cư, tuân thủ đúng như những điều trong giới, luật Phật chế định.
 
ĐĐ.Thích Huệ Chấn thay mặt chư hành giả an cư đã dâng lời phát nguyện, đã nói lên tâm nguyện cầu học Chính pháp, an trú thân tâm, quyết tâm hành trì tam vô lậu học, thắp sáng ngọc đèn trí tuệ nhằm thúc liễm thân tâm, phát huy truyền thống đoàn kết, lục hòa để thành tựu cho đến ngày mãn hạ.

Cuối cùng HT.Thích Như Thọ đã ban đạo từ, khuyến tấn toàn thể chư Hành giả hãy nêu cao tinh thần an cư, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ trong mùa an cư kiết hạ năm nay.
                                                                                         
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo