Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/08/2014, 16:20 PM

Đà Nẵng: Trường hạ Ni giới Bảo Quang tạ Pháp mãn Hạ An cư

Chiều ngày 15/07/Giáp Ngọ (10/08/2014) tại chùa Sư Nữ Bảo Quang (đường Núi Thành, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng), dưới sự chứng minh của NT.Thích Nữ Diệu Cảnh - Đường chủ Trường hạ Bảo Quang, hơn 200 Chư tôn đức ni, Chư tôn hành giả an cư đã làm lễ tạ Pháp mãn Hạ An cư.

 
Theo đó trong ba tháng qua chư hành giả ni gồm Chư Tỳ kheo Ni, Sa di Ni, Thức xoa ma na tại 2 Trường hạ chính là chùa Quang Minh và chùa Bảo Quang cùng với các trú xứ đã nghiêm mật cấm túc An cư, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới, định, tuệ miên mật trì tụng các bộ kinh, chú, tham học các bộ Luật tạng từ đó tổng kết mùa an cư chư hành giả ni đều được tăng trưởng đạo hạnh ghi danh thêm một tuổi Hạ trong cuộc đời tu nghiệp của mình.


Nhân dịp này hàng phật tử tại gia đã dâng cúng tịnh tài, tịnh vật lên Chư tôn đức ni nhằm hộ trì Tam Bảo trên bước đường truyền trì mạng mạch, thắp sáng đèn Thiền, truyền đăng tục diệm, tiếp dẫn hậu lai, giúp cho giới cư sĩ phật tử tại gia tu tập ngày càng tinh tấn.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo