Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 13/07/2014, 17:14 PM

Đà Nẵng: UBMTTQ, BTG thành phố viếng thăm Đạo tràng chùa Quan Thế Âm

Chiều ngày 15/06/Giáp Ngọ (11/07/2014) tại chùa Quan Thế Âm (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn) phái đoàn UBMTTQVN Ban Tôn giáo thành phố đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẽ thông tin về tình hình sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn...

Chiều ngày 15/06/Giáp Ngọ (11/07/2014) tại chùa Quan Thế Âm (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn) phái đoàn UBMTTQVN thành phố do ông Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch cùng các thành viên, phái đoàn Ban Tôn giáo thành phố do ông Ngô Khôi - Trưởng ban Tôn giáo cùng các thành viên đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẽ thông tin về tình hình sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn, các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội mà nghị quyết Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng vừa mới thông qua trong kỳ họp…..
Ông Ngô Khôi tặng quà đến Đạo tràng
TT.Thích Huệ Vinh trù trì chùa Quan Thế Âm đã báo cáo tình hình tu học của đạo tràng An cư với gần 50 Chư tăng, điệu chúng đang an cư tại trú xứ đã tuân thủ nghiêm mật các điều quy định an cư kiết hạ trong mùa an cư năm nay nhằm thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức.

Đạo tràng Tương tế, từ thiện đã có nhiều hoạt động đóng góp vào quỹ an sinh xã hội của thành phố, ủng hộ các lực lượng thực thi nhiệm vụ trên biển Đông, kịp thời động viên, thăm hỏi con em các cán bộ, chiến sỹ đang ngày dêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển. Hộ trì Tam Bảo trong mùa an cư năm nay đạt hiệu quả tích cực.
Chư tăng và phật tử tham dự
Ông Trưởng BTG phát biểu tán dương đạo tràng chùa Quán Thế Âm
Sau khi trao tặng món quà tinh thần động viên Chư tăng trong Đạo tràng An cư và khích lệ các phật tử trong đao tràng Tương tế, Từ Thiện ông Ngô Khôi thay mặt đoàn đã có lời phát biểu thay mặt lãnh đạo Tp.Đà Nẵng ông đánh giá rất cao tinh thần đóng góp vào các mục tiêu an sinh - xã hội của phật tử chùa Quan Thế Âm, theo ông: Mặc dù ngôi chùa Ngọc Thạch Quan Âm đang được xây dựng nhưng đạo tràng đã có nhiều hoạt động tích cực, đạt hiệu quả, hy vọng sau khi xây dựng xong ngôi chùa Ngọc Thạch Quan Âm là điểm nhấn vô cùng quan trọng trong khu Tâm linh văn hóa Ngũ Hành Sơn, đạo tràng phật tử cần phát huy hơn nữa tinh thần hòa ái, tu học đã đạt được trong nhiều năm qua…”

Buổi thăm viếng đã được Chư tăng bổn tự tổ chức cởi mở hơn khi nhiều đạo hữu, phật tử đã đặt câu hỏi, lãnh đạo thành phố giải đáp thỏa đáng làm phấn chấn tinh thần của nhiều phật tử về sự quan tâm, gần gủi và xẻ chia của phái đoàn trong kỳ viếng thăm lần này.

Được biết đây là lần thứ hai trong ba năm qua các lãnh đạo UBMTTQ TP và BTG Tp.Đà Nẵng đến thăm hỏi, động viên đạo tràng chùa Quan Thế Âm.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).