Phật Giáo

Đắc Lắc: Chùa Liên Sơn tổ chức lễ hằng thuận

Thứ năm, 30/12/2014 | 08:27

Trên vùng Cao Nguyên nắng, gió, giữa bạt ngàn núi rừng nhưng tại ngôi Tam Bảo chùa Liên Sơn (huyện Lắk, tỉnh Đắc Lắc), không gian thật trang nghiêm mang màu sắc tôn giáo đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Đào Ngọc Phúc và Vũ Thị Tâm.

Nghi thức trao nhẫn cưới
Chú rể cô dâu gối quỳ tay chắp ngay ngắn với niềm hạnh phúc rạng rỡ trên khuôn mặt. Phía sau là sự chứng kiến của họ hàng hai bên. Khác với đám cưới được tổ chức ồn ào, náo nhiệt tại các khách sạn, nhà hàng, khi đến dự lễ hằng thuận nơi cửa Phật, ai nấy cũng sẽ có cảm giác thật tôn nghiêm, cảm xúc khó tả. Tâm như tĩnh lại để lắng nghe những lời dạy từ nhà Phật về cuộc sống lứa đôi.

Sau khi dâng lễ tại Tam Bảo, cùng chắp tay tôn kính lễ Phật, đôi bạn trẻ Đào Ngọc Phúc - Võ Thị Tâm được Đại đức Thích Minh Hải giảng về 6 cặp phạm trù trong cuộc sống hàng ngày khi đã nên vợ nên chồng.

Đó là các cặp phạm trù: Con cái với cha mẹ, cha mẹ với con cái; học trò với thầy, thầy với học trò; chồng với vợ, vợ với chồng; người chủ với người giúp việc, người giúp việc với chủ; quan hệ anh em; tín đồ với tu sĩ và tu sĩ với tín đồ: "Này Thiện Sinh, chồng cũng phải có năm điều đối với vợ: 1. Lấy lễ đối đãi nhau. 2. Oai nghiêm không nghiệt. 3. Tùy thời cung cấp y, thực. 4. Tùy thời cho trang sức. 5. Phó thác việc nhà….".

Sau đó, đôi tân lang tân nương đã làm lễ trước Tam Bảo và được nghe tụng kinh chúc phúc. Kết thúc lễ Hằng thuận, Đại đức Thích Minh Hải chúc phúc cho đôi tân lang tân nương và gia đình hai bên.

Trung Nghĩa
Trung Nghĩa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z