Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/06/2014, 12:08 PM

Đắc Nông: Phân ban GĐPT tổ chức trại huấn luyện A Dục, Lộc Uyển

Chiều ngày 10/05/Giáp Ngọ (07/06/2014), tại chùa Viên Sơn, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông, Phân ban GĐPT tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc trại huấn luyện A Dục – Lộc Uyển.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắc Nông cùng Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Huynh trưởng Thị Vân - Lê Văn Tuyển - Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh.
 
Tham dự còn có sự tham dự của chính quyền địa phương, đặc biệt, trên 130 Đoàn sinh, Huynh trưởng trên địa bàn tỉnh Đắc Nông về tham dự khóa trại A Dục – Lộc Uyển này.
 
Khóa trại huấn luyện được tổ chức từ ngày 06-10 tháng 06, nhằm đào tạo và nânh cáo kiến thức chuyên môn cho các Huynh trưởng là Đoàn phó, Đoàn trưởng thuộc các GĐPT trong tỉnh nhà.
 
GĐPT là một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên Phật Giáo, huấn luyện con em phật tử có lối sống đạo đức, lành mạnh, tham gia các công tác thiện nguyện, …Đây là một trong những vấn đề được Giáo hội rất quan tâm, vì thế hệ trẻ ngày nay sẽ là những người tham gia hộ trì Tam bảo trong tương lai,
 
 
Được biết, ngày đầu tiên của khóa trại huấn luyện A Dục, Lộc Uyển, ĐĐ.Thích Giác Nhường - Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh đã có buổi giảng đầu tiên, với chủ đề “Vai trò và tránh nhiệm của người Huynh trưởng trong thời hiện đại”.

Đại đức khuyến tấn các Huynh trưởng trong khóa trại cần nhận diện rõ những thuận lợi và những khó khăn tồn tại trong bối cảnh hiện nay, từ đó đưa ra kế hoạch, phương pháp tương xứng để hổ trợ cho sự phát triển tổ chức GĐPT. Đặc biệt là nâng cao sự tu tập của tự thân đoàn sinh, huynh trưởng trong từng đơn vị Gia đình Phật tử, có như thế, tính thực tiễn của giáo dục Phật giáo mới phát huy được tác dụng, tổ chức GĐPT mới phát triển lớn mạnh.

Thành Toàn

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.