Phật Giáo

Đại đức Trí Bửu: Mỗi ngày gần 1000 suất cơm cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, 08/01/2013 | 17:38

Hàng ngày, quán phục vụ từ 800 - 900 suất, mỗi suất có từ 8 - 10 món. Sáng sớm có người ủng hộ rau, quả, gạo, có người ủng hộ sức lực. Còn các tình nguyện viên ở đây đều là Phật tử, thay nhau đảm nhiệm công việc

Xuất phát từ tâm nguyện của ĐĐ.Thích Trí Bửu chủ nhiệm CLB Hoa Từ Bi muốn tạo ra bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà giá rẻ cho người nghèo. Quán cơm chay Hoa Từ Bi thành lập được gần nửa năm nay do các tiểu thương và mạnh thường quân chung tay góp sức xây dựng lên, là điểm đến thường xuyên của những công nhân, học sinh, người bán vé số hàng rong với đủ mọi thành phần lứa tuổi. Điều khác biệt ở đây là chỉ có 5 nghìn đồng/suất

Theo ĐĐ.Thích Trí Bửu dự định ban đầu làm quán chay 2 nghìn đồng/suất, nhưng sức người có hạn nên Thầy đã quyết định 5 nghìn đồng/suất để duy trì và cũng là giúp đỡ một phần nào đó cho mọi người ở đây.

 

Hàng ngày, quán phục vụ từ 800 - 900 suất, mỗi suất có từ 8 - 10 món. Sáng sớm có người ủng hộ rau, quả, gạo, có người ủng hộ sức lực. Còn các tình nguyện viên ở đây đều là Phật tử, thay nhau đảm nhiệm công việc, ai cũng hoan hỷ với phần việc của mình dù làm việc trong môi trường nóng bức và đông đúc.

Mọi người đến đây cũng nhiều lý do.
 
 

Theo như ông Dũng:“Qua sách báo tôi biết ăn chay rất tốt cho sức khỏe, do điều kiện làm việc nên không phải lúc nào cũng ăn chay được. Cho nên từ khi gặp được quán này, tụi tôi có điều kiện được ăn thường xuyên" . Không gian  sạch sẽ, vệ sinh lại vừa tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng.

Được biết số tiền thu được từ việc bán cơm đều giành để phát cơm từ thiện tại các bệnh viện mỗi chủ nhật hàng tuần hay giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn.

Anh Minh (Tổng hợp từ VNN, SGGP)

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z