Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/01/2013, 17:38 PM

Đại đức Trí Bửu: Mỗi ngày gần 1000 suất cơm cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Hàng ngày, quán phục vụ từ 800 - 900 suất, mỗi suất có từ 8 - 10 món. Sáng sớm có người ủng hộ rau, quả, gạo, có người ủng hộ sức lực. Còn các tình nguyện viên ở đây đều là Phật tử, thay nhau đảm nhiệm công việc

Xuất phát từ tâm nguyện của ĐĐ.Thích Trí Bửu chủ nhiệm CLB Hoa Từ Bi muốn tạo ra bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà giá rẻ cho người nghèo. Quán cơm chay Hoa Từ Bi thành lập được gần nửa năm nay do các tiểu thương và mạnh thường quân chung tay góp sức xây dựng lên, là điểm đến thường xuyên của những công nhân, học sinh, người bán vé số hàng rong với đủ mọi thành phần lứa tuổi. Điều khác biệt ở đây là chỉ có 5 nghìn đồng/suất

Theo ĐĐ.Thích Trí Bửu dự định ban đầu làm quán chay 2 nghìn đồng/suất, nhưng sức người có hạn nên Thầy đã quyết định 5 nghìn đồng/suất để duy trì và cũng là giúp đỡ một phần nào đó cho mọi người ở đây.

 

Hàng ngày, quán phục vụ từ 800 - 900 suất, mỗi suất có từ 8 - 10 món. Sáng sớm có người ủng hộ rau, quả, gạo, có người ủng hộ sức lực. Còn các tình nguyện viên ở đây đều là Phật tử, thay nhau đảm nhiệm công việc, ai cũng hoan hỷ với phần việc của mình dù làm việc trong môi trường nóng bức và đông đúc.

Mọi người đến đây cũng nhiều lý do.
 
 

Theo như ông Dũng:“Qua sách báo tôi biết ăn chay rất tốt cho sức khỏe, do điều kiện làm việc nên không phải lúc nào cũng ăn chay được. Cho nên từ khi gặp được quán này, tụi tôi có điều kiện được ăn thường xuyên" . Không gian  sạch sẽ, vệ sinh lại vừa tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng.

Được biết số tiền thu được từ việc bán cơm đều giành để phát cơm từ thiện tại các bệnh viện mỗi chủ nhật hàng tuần hay giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn.

Anh Minh (Tổng hợp từ VNN, SGGP)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Gieo mầm thiện 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Gieo mầm thiện 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Gieo mầm thiện 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo