Phật Giáo

Đại Giới Đàn - Thiện Hòa VII: Hy vọng có "hiền kiệt xuất chúng" gánh vác trọng trách phụng sự đạo pháp

Thứ năm, 11/12/2013 | 10:46

Đại Giới đàn Thiện Hòa VII do GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức từ ngày 10 - 14/12/2013, nhân dịp này chúng tôi đến Giới trường Ni được đặt tại ni viện Thiện Hòa để phỏng vấn về các bước đã thực hiện trong thời gian gấp rút.

Được sự ủy nhiệm từ Giới trường Ni, chúng tôi gặp NS.Thích Nữ Hạnh Nghiêm - thành viên Hội đồng Giám khảo Đại Giới đàn Thiện Hòa VII cho biết thông tin: “Theo danh sách Giới đàn Thiện Hòa lần thứ VII tại Giới trường Ni có hơn 700 giới tử tham gia thọ giới.

Trước giờ giới tử bước vào khảo hạch, tại ni viện Thiện Hòa Giới trường Ni có Hòa thượng Ni Đường đầu của Giới đàn Tỳ kheo tối cao cùng qúy Ni trưởng Phó ban Trị sự và Phó Ban tổ chức đã sách tấn giới tử tại ngay chính điện, bởi vì khích lệ tinh thần như vậy sẽ giúp giới tử có niềm tin làm các bài bình luận hay đúng với tâm nguyện của người xuất gia.
 NS.TN Hạnh Nghiêm 
NS.TN Hạnh Nghiêm cho biết: Những năm về trước, trải qua sáu giới đàn có số lượng giới tử thọ giới rất đông mặc dù vào thời điểm đó rất khó khăn về mặt vật chất sinh hoạt, hiện nay cơ sở đã tốt hơn chính vì vậy mà sự sắp xếp có quy củ trật tự đi vào nế nếp. Năm nay mỗi giới đàn ni đều có thập sư để đáp ứng nhu cầu kiểm soát nghiêm ngặt về giới luật cũng như thời khóa do BTC đã đề ra, điều đó chứng tỏ rằng mỗi vị giới thập sư truyền giáo pháp cho giới tử tu tập tinh tấn, trang nghiêm, đồng thời giới thập sư sẽ gia tăng chú nguyện cho giới đàn thống nhất thanh tịnh.

Theo truyền thống ba năm mở một giới đàn, khi mỗi giới đàn đi qua chúng tôi mong mỏi trong số những giới tử thọ giới sẽ có những nhân tố hiền kiệt xuất chúng gánh vác trọng trách phụng sự đạo pháp dân tộc trong tương lai”. 

Hoa Sen Gió 

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z