Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/12/2013, 10:46 AM

Đại Giới Đàn - Thiện Hòa VII: Hy vọng có "hiền kiệt xuất chúng" gánh vác trọng trách phụng sự đạo pháp

Đại Giới đàn Thiện Hòa VII do GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức từ ngày 10 - 14/12/2013, nhân dịp này chúng tôi đến Giới trường Ni được đặt tại ni viện Thiện Hòa để phỏng vấn về các bước đã thực hiện trong thời gian gấp rút.

Được sự ủy nhiệm từ Giới trường Ni, chúng tôi gặp NS.Thích Nữ Hạnh Nghiêm - thành viên Hội đồng Giám khảo Đại Giới đàn Thiện Hòa VII cho biết thông tin: “Theo danh sách Giới đàn Thiện Hòa lần thứ VII tại Giới trường Ni có hơn 700 giới tử tham gia thọ giới.

Trước giờ giới tử bước vào khảo hạch, tại ni viện Thiện Hòa Giới trường Ni có Hòa thượng Ni Đường đầu của Giới đàn Tỳ kheo tối cao cùng qúy Ni trưởng Phó ban Trị sự và Phó Ban tổ chức đã sách tấn giới tử tại ngay chính điện, bởi vì khích lệ tinh thần như vậy sẽ giúp giới tử có niềm tin làm các bài bình luận hay đúng với tâm nguyện của người xuất gia.
 NS.TN Hạnh Nghiêm 
NS.TN Hạnh Nghiêm cho biết: Những năm về trước, trải qua sáu giới đàn có số lượng giới tử thọ giới rất đông mặc dù vào thời điểm đó rất khó khăn về mặt vật chất sinh hoạt, hiện nay cơ sở đã tốt hơn chính vì vậy mà sự sắp xếp có quy củ trật tự đi vào nế nếp. Năm nay mỗi giới đàn ni đều có thập sư để đáp ứng nhu cầu kiểm soát nghiêm ngặt về giới luật cũng như thời khóa do BTC đã đề ra, điều đó chứng tỏ rằng mỗi vị giới thập sư truyền giáo pháp cho giới tử tu tập tinh tấn, trang nghiêm, đồng thời giới thập sư sẽ gia tăng chú nguyện cho giới đàn thống nhất thanh tịnh.

Theo truyền thống ba năm mở một giới đàn, khi mỗi giới đàn đi qua chúng tôi mong mỏi trong số những giới tử thọ giới sẽ có những nhân tố hiền kiệt xuất chúng gánh vác trọng trách phụng sự đạo pháp dân tộc trong tương lai”. 

Hoa Sen Gió 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Đời sống 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Đời sống 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Đời sống 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Đời sống 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo