Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/12/2015, 23:26 PM

Đại học Chulalongkorn Phật giáo Thái Lan viếng thăm Phật Đà

Ngày 8/12/2015 Phái đoàn Đại học Chulalongkorn Phật giáo Thái Lan, 27 vị sinh viên viếng thăm Phật Đà Kỷ niệm quán Phật giáo Trung Quốc

Giữa hai hệ phái Phật giáo Nam - Bắc truyền tuy sai biệt, nhưng luôn chia sẻ phật sự trong tình Linh sơn cốt nhục ấm áp, quyến thuộc Phật pháp, hy vọng sẽ mang lại sự kinh nghiệm giữa hai nước Phật giáo Đài Loan - Thái Lan luôn đặt trọng tâm việc duy trì và phát huy truyền thống, tình hữu nghị giữa hai quốc gia mãi thắt chặt bền vững.
 
Pháp sư Tuệ Luân, Phó trụ trì Phật Quang Sơn tiếp đãi Đại học Chulalongkorn Phật giáo Thái Lan, hai bên cùng giao lưu chia sẻ.   
   
Pháp sư Tuệ Luân chia sẻ việc Thái Lan đang phải đối mặt với nhóm Hồi giáo cực đoan (IS) ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Thái Lan. Hai hai  cùng chia sẻ trong tình huynh đệ giữa hai nước Phật giáo.

Sau buổi giao lưu chia sẻ, hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm.

Thích Vân Phong (Nguồn: Baoguangsi)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag