Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/01/2016, 16:30 PM

Đại học Trung văn Hồng Kông bồi dưỡng kiến thức văn hóa và tôn giáo

Bước vào thế kỷ 21, người dân hiểu rõ các vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột, đối thoại, tương tác và đồng tồn tại giữa các nền văn hóa và hệ thống tín ngưỡng quan trọng đối với sự thịnh suy của xã hội loài người. Đối mặt với xu hướng toàn cầu hóa, ý thức địa phương và viễn cảnh toàn cầu là rất quan trọng cho các tài năng lãnh đạo và yêu cầu của xã hội chúng ta.
 

Hồng Kông là một xã hội văn hóa Tôn đa nguyên, cung cấp một môi trường tuyệt vời  cho việc nghiên cứu văn hóa và tôn giáo. Đại học Trung văn Hồng Kông (香港中文大學- The Chinese University of Hong Kong) đã công nhận các thông tin liên lạc giữa các nền văn hóa Trung Quốc và phương Tây như là một phần của sứ mệnh của Trường từ khi thành lập.

Năm 2004, các trường Đại học quyết định tích hợp các mục liên quan văn hóa hiện có với các tôn giáo để tạo thành một bộ mới của ngành văn hóa và tôn giáo học. Điều này không chỉ để tăng cường cho cho việc nghiên cứu của Trường trong lĩnh vực nghiên cứu văn hóa và tôn giáo, mà còn để đào sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi xã hội.

Kể từ khi cả hai nghiên cứu văn hóa và tôn giáo nhấn mạnh quan trọng, đa chức năng và tư duy xuyên biên giới, các bộ phận này mông muốn trau dồi khả năng của học sinh trong suy nghĩ độc lập quan trọng, giao tiếp và đối thoại, liên quan ngành tư duy, phân tích các giá trị xã hội và văn hóa, quan điểm xuyên văn hóa và tự phản ánh. 
 
Bao gồm ba thành phần: Nghiên cứu Văn hóa; Nhiên cứu Tôn giáo; Nghiên cứu Thần học.


Đại học Trung văn Hồng Kông (香港中文大學- The Chinese University of Hong Kong) là một trường Đại học công lập tọa lạc tại Sa Điền, Tân Giới, Hồng Kông. Được chính thức thành lập năm 1963 theo một Hiến chương của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông dưới dạng một sắc lệnh, đây là trường Đại học lâu đời thứ hai tại Hồng Kông.

Trường gốc truyền thống Văn hóa Trung Quốc, dựa trên các xã hội văn minh hiện đại. Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, nó đã trở thành một trường Đại học nghiên cứu tổng hợp hàng đầu trong khu vực, nổi tiếng quốc tế.
 
Từ khi thành lập đến nay, trường Đại học không chỉ cam kết thúc đẩy nghiên cứu học thuật, chủ yếu dụng tâm truyền thừa tinh thần nhân văn, trường Đại  học ngoài việc truyền đạt kỹ năng tri thức, đang bồi dưỡng phẩm cách đạo đức tâm linh, tương lai là những trụ cột của xã hội. 

Đây là tinh thần và cũng là mục tiêu của Đại học Trung văn Hồng Kông (香港中文大學- The Chinese University of Hong Kong). 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: Cuhk.edu)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Quốc tế 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Quốc tế 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Quốc tế 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Quốc tế 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học