Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/08/2017, 10:55 AM

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII

Được sự quan tâm chỉ đạo của HĐTS, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, và hơn hết là đồng lòng nhất tâm của tăng, ni, phật tử tỉnh Bình Thuận, ngày 26/06 nhuận/Đinh Dậu (17/08/2017), tại chùa Phật Ân Tỉnh hội, BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu PG tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham đự Đại hội có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, và hơn 300 đại biểu về dự.

Là tỉnh duyên hải cực Nam Trung bộ, đạo Phật ở Bình Thuận đã sớm được truyền bá và trở thành tôn giáo đầu tiên của số người Kinh sống ở vùng này.

Trong không khí hân hoan của toàn thể tăng, ni, phật tử tỉnh nhà, Đại hội đại biểu PG tỉnh lần thứ VIII được tổ chức, đánh giá lại chặng đường 5 năm qua, rút những kinh nghiệm quý báu, đề ra phương hướng hoạt động phật sự 5 năm tới, góp xây dựng và tăng cường các mục tiêu, tôn chỉ đúng đắn mà Trung ương Giáo hội đã đề ra trong Hiến chương.

Trong suốt 5 năm hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận khóa VII, mặc dù còn vấp phải nhiều khó khăn phật sự, BTS cùng tăng, ni, phật tử tỉnh nhà đã luôn nỗ lực, phấn đấu vượt qua, đạt được nhiều thành quả phật sự tốt đẹp trên tinh thần “Đoàn kết - Hòa hợp - Trưởng dưỡng Đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội”.
BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận NK VIII (2017-2022). Ảnh: Báo Bình Thuận
Tại Đại hội, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự Nhiệm kỳ VIII, sau khi BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận Nhiệm kỳ VII tuyên bố mãn nhiệm. Theo đó, toàn thể Đại hội biểu quyết thông qua danh sách BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận Nhiệm kỳ VIII (2017 - 2022) với 56 thành viên, TT.Thích Minh Nhật tiếp tục được suy cử làm Trưởng BTS.

Nhân dịp này, HĐTS đã tặng nhiều bằng Tuyên dương Công đức đến các tập thể, cá nhân BTS PG tỉnh đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ qua.

Huy Hoàng

- Năm 2015, GHPGVN tỉnh nhà đã tổ chức Đại giới đàn Nguyên Hương truyền giới cho 389 giới tử Tỳ kheo, Tỳ kheo ni và trên 1.000 phật tử thọ giới Thập thiện, Bồ tát tại gia. 

- Hàng năm BTS có tổ chức an cư kiết hạ, với 20 trú xứ an cư.

- 6 Tăng Ni sinh du học tại Đài Loan, tại Ấn Độ có 2 Tăng Ni sinh, 11 Tăng Ni sinh theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ. 

- Năm 2016, Ban HDPT tỉnh Bình Thuận đã kết hợp cùng Ban HDPT Tp.HCM tổ chức khóa tu sinh hoạt cho trên 1.000 học sinh - sinh viên, tại Khu du lịch Sealink, Tp.Phan Thiết.

- Hoạt động từ thiện xã hội được tăng, ni, phật tử hết sức cân nhắc thực hiện, với tổng số tiền vận động lên đến trên 22 tỷ đồng.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin tức 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin tức 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin tức 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin tức 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học