Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/11/2015, 14:15 PM

Đại hội Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary lần thứ I

Ngày 22/9/Ất Mùi (3/11/2015) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam chùa Tuệ Giác - Budapest, Hungary Hội Phật tử Việt Nam đã tổ chức Đại hội thứ I, Nhiệm kỳ 2015 - 2018.

Đến tham dự và chứng minh có HT.Thích Thiện Bảo, Phó ban Hoằng Pháp T.Ư, quý Đại đức tăng trong Hội đồng Giáo thọ các nước Ba Lan, Séc quang lâm tham dự Đại hội.

Khách mời có ông Nguyễn Viết Khuê, Tham tán phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và các hội đoàn Hungary với hơn 60 đại biểu phật tử đến tham dự Đại hội.
 
Sau phần nghi lễ phật tử  Quang Nghĩa - Trịnh Tuấn Anh  đã đọc báo cáo tổng kết đã nêu rõ: “Cách đây hơn 10 năm những người phật tử cùng nhau tập trung về tư gia của phật tử Thân Hóa - Dương Tuấn Long lập nên Đạo tràng Vườn Quán Âm để cùng nhau tụng kinh, lễ bái, học hỏi giáo pháp, đón đưa chư tăng ở trong và ngoài nước sang hoằng pháp. Trong bối cảnh đó, và trên cơ sở hoạt động của các phật tử Vườn Quán Âm, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary ra đời để đảm trách, vận hành các phật sự cũng như các đợt sinh hoạt, tu học cho bà con tại Budapest.
 
Tháng 9/2009 được sự giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam tai Hungary, được sự công nhận của T.Ư GHPGVN, Hội PTVN tại Hungary đã chính thức được thành lập. Ban chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên của hội gồm 11 phật tử do phật tử Thân Hóa- Dương Tuấn Long làm chủ tịch.

Kể từ đó đến nay, vừa là một tổ chức thành viên của Cộng đồng, đồng thời là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở nước ngoài, Hội đã đảm nhiệm vai trò tập hợp các phật tử và bà con yêu kính Đạo Phật hướng về Đạo Pháp, hướng về cội nguồn, giữ gìn bản sắc văn hóa tâm linh của người Việt…”.
 
Điều lệ Hội với  7 chương và 27 điều, đã được Đại hội  biểu quyết thông qua, đồng thời Đại hội đã tiến hành bầu 9/12 thành viên vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới do phật tử Quang Nghĩa – Trịnh Tuấn Anh làm chủ tịch và Ban Chấp hành mới  đã phát nguyện trước Chư tôn đức chứng minh và các đại biểu.

Đại Hội đã thông qua nghị quyết gồm 6 điểm: Cũng cố nhân sự trong các tiểu ban chuyên môn; xây dựng đạo tràng tu học chùa Tuệ Giác, kết nối với cộng đồng Việt Nam tại Hungary; giao lưu quan hệ các tổ chức PG của Hungary trong sự hội nhập văn hóa bản địa…

Thiện Sơn

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Quốc tế 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Quốc tế 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Quốc tế 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Quốc tế 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.