Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 25/05/2014, 09:40 AM

Đại Lễ Phật đản năm 2014 tại Praha, Cộng hòa Séc

Mùa Phật đản 2014 đang tiếp tục tưng bừng trong cộng đồng người Việt Nam. Ngày 18/05/2014, bà con kính mến đạo Phật tại Thủ đô Praha và các vùng lân cận trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản tại Hội trường Hoàng Thành TTTM Sapa.

Đây là điểm thứ 9 trong chuỗi 20 điểm tại các thành phố ở châu Âu.
 
Đến chứng minh và tham dự Đại lễ có Thượng tọa Thích Trí Chơn, Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc, trụ trì chùa Giác Đạo - Tp.Cheb, viện chủ tu vịên Khánh An (Tp.HCM) và các Thầy giáo thọ của Hội, đại dịên Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng đại dịên của các Hội đoàn: Hội Người Việt Nam, Hội Văn hóa nghệ thuật, các Hội đồng hương, các Câu lạc bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông, các trung tâm giáo dục.... Tham dự Đại lễ có gần 400 phật tử đến từ thủ đô Praha và nhiều thành phố khác trên toàn Cộng hòa Séc.
 
 
Trong Đại lễ, đoàn thiếu niên dâng hoa cúng dường đức Phật và Chư tăng, quý Thầy tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ. Bà con lắng tâm dõi theo video clip về các họat động của Hội Phật tử. Trong Pháp thoại, Thầy Cố Vấn nhắc tới nghĩa vụ của người con Phật, người công dân nước Việt trước những vấn đề trọng đại của đất nước.
 
 
Lễ đốt nến truyền đăng, lễ Khánh đản diễn ra rất trang nghiêm, cảm động. Cuối cùng, tất cả mọi người tham dự lễ tắm Phật thật hoan hỷ.

Tin: Khánh Nhân
Ảnh: Hà Cần
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag