Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 25/05/2014, 08:56 AM

Đại lễ Phật đản tại Ba Lan

Chiều ngày 19/04/Giáp Ngọ (17/05/2014) tại chùa Nhân Hòa, Warszawa, Ba Lan đã trọng thể diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2558.

Chứng minh Đại lễ có TT.Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS GHPGVN; ĐĐ.Thích Đức Đạt - Giáo thọ sư chùa Nhân Hòa; ĐĐ.Thích Viên Nghiêm - Giáo thọ sư Hội Phật tử tại Cộng hòa Séc; ĐĐ.Thích Huệ Trọng chùa Tường Vân (Huế).
 
Tham dự Đại lễ gồm có Tham tán công sứ Nguyễn Mạnh Cường; Bí thư Thứ nhất ĐSQ Lương Quang Chỉnh, Đại diện các tổ chức Hội, Đoàn người Việt Nam tại Ba Lan, đại diện đạo tràng Kim Cương chùa Thiên Phúc cùng hơn 300 phật tử và bà con yêu kính đạo Phật tới dự.

Sau phần nghi thức trang nghiêm của Đại lễ, ĐĐ.Thích Huệ Trọng thay mặt Chư tăng đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN.
 
Bằng phong thái nói chuyện nhẹ nhàng, sâu sắc và thực tế TT.Thích Trí Chơn đã ban cho toàn thể đạo tràng Pháp thoại "Ý nghĩa ngày đức Phật ra đời, đồng thời Thượng tọa cũng đề cập đến vấn đề lãnh hải nước ta đang bị xâm lấn bởi hành động của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép, Thượng tọa kêu gọi bà con, phật tử bằng lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, tinh thần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của người con đất Việt hãy lên tiếng bảo vệ công lý bằng trí tuệ". 
 
 
Tham tán công sứ ông Nguyễn Mạnh Cường, chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan ông Lê Thiết Hùng đã đọc lời chúc mừng bà con nhân ngày Đại lễ Phật đản. 

Phật tử Viên Đức thay mặt đạo tràng lên phát biểu cảm niệm, tri ân và tán thán công đức của Thượng tọa, của các Đại đức cũng như sự có mặt của tất cả mọi người.

Đại lễ kết thúc với khóa lễ tắm Phật truyền thống và những tấm hình lưu niệm trong niềm hoan hỷ vô biên cùng năng lượng an lành tràn ngập.

Tin, ảnh: Van Long Vo - Phan Hằng

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Quốc tế 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Quốc tế 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Quốc tế 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Quốc tế 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.