Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/05/2017, 17:15 PM

Đại lễ Vesak được tổ chức tại Trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ

Đại lễ Vesak PL.2561 được tổ chức tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York, Hoa Kỳ vào ngày 10/05/2017.

Đoàn công tác thường trực của Sri Lanka đến Liên Hiệp Quốc ở New York đã dẫn đầu trong việc tổ chức Ngày Vesak năm nay cùng với đoàn công tác thường trực của Thái Lan và các đoàn công tác khác.

Với sự hiện diện tham dự của gần 60 vị tăng sĩ Phật giáo đại diện các quốc gia Sri Lanka, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Bangladesh, Nepal, Mông Cổ và Nhật Bản; đại diện các nhà ngoại giao cao cấp đến từ các quốc gia Phật giáo đã tham dự buổi lễ trang nghiêm trọng thể. 
 
Đại sứ Liên Hiệp Quốc Rohan Perera chủ trì buổi lễ long trọng để đánh dấu ngày Vesak tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Đại diện Thường trực của Vương quốc Phật giáo Thái Lan, Đại sứ Virachai Plasai (phía phải) và Phó Chủ tịch Đại hội đồng và Đại diện thường trực của Nepal, Đại sứ Durga Prasad Bhattarai cũng hiện diện tham dự.
 
Chư tôn đức Tăng già Phật giáo các quốc gia đã tham dự buổi Đại lễ Vesak trọng thể tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
 
Hòa thượng Bodhi, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Hoa Kỳ đã chia sẻ một buổi Pháp thoại công cộng trong dịp Đại lễ Vesak này.
 
Nhóm sinh viên phật tử Sri Lanka đến khu vực Tri-State đã biểu diễn một bài hát nổi tiếng với chủ đề “Buddhist Danno Budunge”. Buổi trình diễn nghệ thuật âm nhạc này đã được nhiều người tham dự đánh giá cao.

Vân Tuyền (Nguồn: Lanka Business Online)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Quốc tế 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Quốc tế 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Quốc tế 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Quốc tế 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học