Phật Giáo

Đại lễ Vesak được tổ chức tại Trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ

Thứ năm, 17/05/2017 | 17:15

Đại lễ Vesak PL.2561 được tổ chức tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York, Hoa Kỳ vào ngày 10/05/2017.

Đoàn công tác thường trực của Sri Lanka đến Liên Hiệp Quốc ở New York đã dẫn đầu trong việc tổ chức Ngày Vesak năm nay cùng với đoàn công tác thường trực của Thái Lan và các đoàn công tác khác.

Với sự hiện diện tham dự của gần 60 vị tăng sĩ Phật giáo đại diện các quốc gia Sri Lanka, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Bangladesh, Nepal, Mông Cổ và Nhật Bản; đại diện các nhà ngoại giao cao cấp đến từ các quốc gia Phật giáo đã tham dự buổi lễ trang nghiêm trọng thể. 
 
Đại sứ Liên Hiệp Quốc Rohan Perera chủ trì buổi lễ long trọng để đánh dấu ngày Vesak tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Đại diện Thường trực của Vương quốc Phật giáo Thái Lan, Đại sứ Virachai Plasai (phía phải) và Phó Chủ tịch Đại hội đồng và Đại diện thường trực của Nepal, Đại sứ Durga Prasad Bhattarai cũng hiện diện tham dự.
 
Chư tôn đức Tăng già Phật giáo các quốc gia đã tham dự buổi Đại lễ Vesak trọng thể tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
 
Hòa thượng Bodhi, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Hoa Kỳ đã chia sẻ một buổi Pháp thoại công cộng trong dịp Đại lễ Vesak này.
 
Nhóm sinh viên phật tử Sri Lanka đến khu vực Tri-State đã biểu diễn một bài hát nổi tiếng với chủ đề “Buddhist Danno Budunge”. Buổi trình diễn nghệ thuật âm nhạc này đã được nhiều người tham dự đánh giá cao.

Vân Tuyền (Nguồn: Lanka Business Online)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z