Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/05/2016, 08:14 AM

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 13 tại Thái Lan

Theo thông tin từ BTC Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 13, đúng vào ngày trăng tròn tháng 05/2016 đã diễn ra Đại lễ Vesak LHQ 2016 tại Thái Lan, với sự tham dự của lãnh đạo PG 85 quốc gia, nhiều phái đoàn Phật giáo các truyền thống khắp năm châu lục.

Chủ đề chính Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 13 năm nay “Con đường Phật giáo dẫn tới nền hòa bình thế giới”. 
 
Sự kiện văn hóa - tôn giáo thu hút sự quan tâm và tham dự của Phật giáo thế giới diễn ra chính thức trong các ngày 22 và 23/05/2016 (16 và 17/04/Bính Thân), với nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo, thuyết trình, biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra tại 2 địa điểm: Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU, Wang Noi, Ayutthaya) và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. 
 
Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới đều thống nhất Đại lễ Vsak (ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời đức Phật, Đản sinh, Thành đạo, Niết bàn), tất cả vì sự đoàn kết trên tình nhân loại, Phật giáo chúng ta quyết tâm đóng góp vào việc khắc phục khủng hoảng toàn cầu qua sự biến đổi khí hậu. Sự biến đổi tâm thức con người. Với tâm Từ bi, Trí tuệ, sự kiên nhẫn, hy sinh và sự cảnh giác cao của Phật giáo đồ. Con đường của đức Phật đã khai thông cho thế giới hòa bình thực sự.
 

Vân Tuyền 
(Nguồn: PG Thái Lan)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Quốc tế 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học