Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 21/07/2016, 07:14 AM

Đài Loan: Hội công đức từ tế hộ niệm 26 người tử vong do tai nạn giao thông

Theo giới chức địa phương cho biết đoàn lữ hành tour du lịch tám ngày Trung Quốc đại lục, một xe buýt du lịch của Đài Loan (Trung Quốc) chở các du khách Trung Quốc đại lục đã đâm vào rào chắn trên đường cao tốc và bốc cháy gần sân bay Đào Viên, Đài Loan, ngày 19/07, làm toàn bộ 26 người trên xe thiệt mạng. Chiếc xe buýt chở nhóm khách du lịch gồm 24 người, trong đó có 8 nam giới và 16 phụ nữ. Tai nạn xảy ra ngay đầu giờ chiều trên đường cao tốc số 2 ở địa phận Đào Viên, phía nam thủ phủ Đài Bắc của đảo.

Theo báo cáo, 13 xe cứu hỏa và 30 lính cứu hỏa đã được cử tới hiện trường vụ tai nạn phút thứ 12, nhưng ngọn lửa bốc cháy quá nhanh khiến chiếc xe bị thiêu rụi, toàn bộ hành khách và tài xế trên xe thiệt mạng. Vừa hay được hung tin, hội công đức từ tế tức khắc đến hiện trường, đứng xếp hàng chắp tay hộ niệm, cầu nguyện vong giả an linh, siêu sinh Tịnh độ.

Sau vụ tai nạn, nữ Tổng thống Đài Loan, Thái Anh Văn bày tỏ quan ngại về tình hình và yêu cầu để hỗ trợ hậu sự cho gia đình các nạn nhân, đơn vị liên quan có trách nhiệm giám sát và thực hiện. Nữ Tổng thống giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan tìm ra nguyên nhân tai nạn càng sớm càng tốt.
 
Phó Thị trưởng Đào Viên, Vương Minh Đức cho biết; họ đã liên lạc với Chính phủ Đại lục, Văn phòng Đài Loan phản ứng kịp thời và khẩn cấp xử lý vụ việc, tổ công tác Đài Loan sẽ đến đại lục để hỗ trợ hậu sự cho các gia đình nạn nhân. 

Đối với hai người Đài Loan, Phó Thị trưởng Đào Viên yêu cầu dân chính cục, xã hội cục, pháp vụ cục, các đơn vị liên quan hiệp trợ, xử lý hậu sự cho gia đình của hai nạn nhân Đài Loan. 
 
Ngoài ra, Hội công đức từ tế cũng đã công bố việc thành lập các trung tâm chăm sóc hỗ trợ tiếp theo cho các gia đình nạn nhân, chia sẻ động viên và cầu nguyện cho các nạn nhân tại Đài Loan và Đại lục Trung Quốc.

Vân Tuyền (Nguồn: Buddhist Door)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thăm, cúng dường hành giả Ni tại Thừa Thiên Huế

Quốc tế 08:10 24/06/2022

Sáng 23-6, tại Ni viện Diệu Đức (phường Trường An, TP.Huế), đoàn Phân ban Ni giới Trung ương do Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Phân ban có chuyến thăm và cúng dường trường hạ Ni tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhân mùa An cư kiết hạ.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Quốc tế 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Quốc tế 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Quốc tế 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".