Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/07/2016, 07:14 AM

Đài Loan: Hội công đức từ tế hộ niệm 26 người tử vong do tai nạn giao thông

Theo giới chức địa phương cho biết đoàn lữ hành tour du lịch tám ngày Trung Quốc đại lục, một xe buýt du lịch của Đài Loan (Trung Quốc) chở các du khách Trung Quốc đại lục đã đâm vào rào chắn trên đường cao tốc và bốc cháy gần sân bay Đào Viên, Đài Loan, ngày 19/07, làm toàn bộ 26 người trên xe thiệt mạng. Chiếc xe buýt chở nhóm khách du lịch gồm 24 người, trong đó có 8 nam giới và 16 phụ nữ. Tai nạn xảy ra ngay đầu giờ chiều trên đường cao tốc số 2 ở địa phận Đào Viên, phía nam thủ phủ Đài Bắc của đảo.

Theo báo cáo, 13 xe cứu hỏa và 30 lính cứu hỏa đã được cử tới hiện trường vụ tai nạn phút thứ 12, nhưng ngọn lửa bốc cháy quá nhanh khiến chiếc xe bị thiêu rụi, toàn bộ hành khách và tài xế trên xe thiệt mạng. Vừa hay được hung tin, hội công đức từ tế tức khắc đến hiện trường, đứng xếp hàng chắp tay hộ niệm, cầu nguyện vong giả an linh, siêu sinh Tịnh độ.

Sau vụ tai nạn, nữ Tổng thống Đài Loan, Thái Anh Văn bày tỏ quan ngại về tình hình và yêu cầu để hỗ trợ hậu sự cho gia đình các nạn nhân, đơn vị liên quan có trách nhiệm giám sát và thực hiện. Nữ Tổng thống giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan tìm ra nguyên nhân tai nạn càng sớm càng tốt.
 
Phó Thị trưởng Đào Viên, Vương Minh Đức cho biết; họ đã liên lạc với Chính phủ Đại lục, Văn phòng Đài Loan phản ứng kịp thời và khẩn cấp xử lý vụ việc, tổ công tác Đài Loan sẽ đến đại lục để hỗ trợ hậu sự cho các gia đình nạn nhân. 

Đối với hai người Đài Loan, Phó Thị trưởng Đào Viên yêu cầu dân chính cục, xã hội cục, pháp vụ cục, các đơn vị liên quan hiệp trợ, xử lý hậu sự cho gia đình của hai nạn nhân Đài Loan. 
 
Ngoài ra, Hội công đức từ tế cũng đã công bố việc thành lập các trung tâm chăm sóc hỗ trợ tiếp theo cho các gia đình nạn nhân, chia sẻ động viên và cầu nguyện cho các nạn nhân tại Đài Loan và Đại lục Trung Quốc.

Vân Tuyền (Nguồn: Buddhist Door)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Quốc tế 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Quốc tế 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Quốc tế 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Quốc tế 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo