Phật Giáo

Đài Loan: Lễ Vu Lan và "nước mắt" của những người con xa xứ

Thứ năm, 03/09/2013 | 12:11

Để tỏ lòng tri ân báo ấn đối với các bậc sinh thành của những người con hiếu thảo, nghi thức bông hồng cài áo đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong niềm xúc động nghẹn ngào đối với những người con xa quê nhà.

Để thể hiện truyền thống tri ân và báo ân trong ngày Vu Lan báo hiếu, truyền thống đạo đức ngàn đời của Phật giáo, ngày 26/07/Quý Tỵ (01/09/2013). Hơn 100 phật tử du học sinh Việt Nam những người định cư tại Đài loan và đại diện tăng ni sinh du học tại Đài Loan đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2557 - DL.2013 tại đạo tràng gia đình phật tử thuận thành người Đài Loan.

 

Tham dự chứng minh tại buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Tuệ - nghiên cứu sinh Đại học Hoa Phạm, Trưởng BTC chương trình “ĐẠI LỄ VU LAN – BÁO HIẾU; ĐĐ.Thích Quảng Đăng, sinh viên Đại học Phật Quang, phó BTC; ĐĐ.Thích Hạnh Quang, sinh viên Đại học Phật Quang, thư ký kiêm thủ quỷ chương trình, cùng đông đảo chư ni sinh du học tại các trường đại học Phật Giáo Đài Loan cùng về tham dự và đông đảo phật tử từ khắp các miền Bắc, Trung, Nam tại Đài Loan cùng về tham dự.

Mùa Vu Lan là mùa hiếu hạnh là mùa khánh tuế Tôn Sư, tại buổi lễ dưới sự hướng dẫn của quý thầy toàn thể đại chúng nhất tâm chắp tay trang nghiêm lắng đọng tâm tư, thành kính tưởng niệm đến thâm ân của chư Phật, sư trưởng, công ơn sinh dưỡng của cha mẹ đã vì chúng con mà cả đời lao nhọc. 

 
Để tỏ lòng tri ân báo ấn đối với các bậc sinh thành của những người con hiếu thảo, nghi thức bông hồng cài áo đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với những người con xa xứ đang hướng về quê nhà. Các thành viên tham dự đều xúc động nghẹn ngào khi được cài lên ngực những bông hồng đỏ, trắng. Mặc dù không được thường xuyên cận kề cha mẹ nhưng họ cùng nhất tâm hướng nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được an lạc, mạnh khỏe, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp được siêu sinh tịnh độ.
 

Kết thúc buổi lễ chư Tôn đức cùng đông đảo quý phật tử tụng kinh Vu Lan.

Xin giới thiệu chùm  ảnh tại buổi lễ:
 
 MC Thủy Trang dẫn chương trình
 Đại chúng tụng kinh Vu Lan
 
 
 
 Đoàn phật tử dâng hoa kính mừng Vu Lan
 Bông hồng cài áo
 Nghi lễ cài hoa hồng
 Nghẹ ngào xúc động
 Hồi hưởng nhớ về cha về mẹ
 
 
 
 
 
 Đại diện phật tử đọc lời hứa nguyện
 
 Cúng dường trai Tăng
 
 Chuẩn bị lễ cúng mông sơn
 
 Chụp hình lưu niệm
 BTC chương trình


Tin ảnh: Thiện Tâm

Thủy Trang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z