Phật Giáo

Đại sứ Canada tại Việt Nam thăm và chúc Tết GHPGVN

Thứ năm, 21/01/2014 | 17:22

Sáng ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), tại Hội trường VP I T.Ư GHPGVN, chùa Quán Sứ, Hà Nội, ông David Devine - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam làm trưởng đoàn thăm và chúc Tết Chư tôn đức GHPGVN

Thay mặt GHPGVN, tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, TT.Thích Thanh Huân - Phó VP I T.Ư GHPGVN.
Ông David Devine cho biết do mới nhận nhiệm kỳ công tác nên thời gian sống ở Việt Nam chưa lâu, ông chia sẻ mong muốn tìm hiểu về hoạt động của GHPGVN, lý do Phật giáo được đông đảo nhân dân Việt Nam đón nhận, cũng như mối quan hệ của GHPGVN và các cơ quan Nhà nước.

Hòa thượng Thích Gia Quang đã hoan hỷ cung cấp các thông tin cho phái đoàn. Hòa thượng cho biết; GHPGVN là một tổ chức tôn giáo, sống bình đẳng, hòa bình với các tổ chức tôn giáo khác trong cộng đồng người Việt và luôn mở rộng tinh thần hợp tác với tất cả các tôn giáo trên thế giới, có trách nhiệm phục vụ cộng đồng.

Triết lý của đạo Phật gần gũi với đời sống truyền thống của người Việt, nên đã được người Việt đón nhận, do đó ở Việt Nam bên cạnh hàng chục triệu người theo đạo Phật, còn có hàng chục triệu người yêu mến đạo Phật. 

Những năm qua Phật giáo Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài.
 
TT.Thích Thanh Huân đã bày tỏ mong muốn, Đại sứ Canada sẽ hỗ trợ để Phật giáo hai nước có nhiều cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đạo hữu quốc tế.

Cuối buổi gặp gỡ, Hòa thượng Thích Gia Quang đã thay mặt GHPGVN gửi lời chúc nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp, chúc Đại sứ năm mới an khang thịnh vượng, thân tâm an lạc và Đại sứ sẽ trở thành cầu nối cho tình hữu nghị của nhân dân hai nước nói chung và các tổ chức tôn giáo ở hai nước Việt Nam – Canada nói riêng.
 Ông David Devine trân trọng cám ơn sự đón tiếp của HT.Thích Gia Quang
 Đại sứ Canada chụp hình lưu niệm với lãnh đạo GHPGVN

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z