Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/01/2014, 17:22 PM

Đại sứ Canada tại Việt Nam thăm và chúc Tết GHPGVN

Phật Giáo

Sáng ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), tại Hội trường VP I T.Ư GHPGVN, chùa Quán Sứ, Hà Nội, ông David Devine - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam làm trưởng đoàn thăm và chúc Tết Chư tôn đức GHPGVN

Thay mặt GHPGVN, tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, TT.Thích Thanh Huân - Phó VP I T.Ư GHPGVN.
Ông David Devine cho biết do mới nhận nhiệm kỳ công tác nên thời gian sống ở Việt Nam chưa lâu, ông chia sẻ mong muốn tìm hiểu về hoạt động của GHPGVN, lý do Phật giáo được đông đảo nhân dân Việt Nam đón nhận, cũng như mối quan hệ của GHPGVN và các cơ quan Nhà nước.

Hòa thượng Thích Gia Quang đã hoan hỷ cung cấp các thông tin cho phái đoàn. Hòa thượng cho biết; GHPGVN là một tổ chức tôn giáo, sống bình đẳng, hòa bình với các tổ chức tôn giáo khác trong cộng đồng người Việt và luôn mở rộng tinh thần hợp tác với tất cả các tôn giáo trên thế giới, có trách nhiệm phục vụ cộng đồng.

Triết lý của đạo Phật gần gũi với đời sống truyền thống của người Việt, nên đã được người Việt đón nhận, do đó ở Việt Nam bên cạnh hàng chục triệu người theo đạo Phật, còn có hàng chục triệu người yêu mến đạo Phật. 

Những năm qua Phật giáo Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài.
 
TT.Thích Thanh Huân đã bày tỏ mong muốn, Đại sứ Canada sẽ hỗ trợ để Phật giáo hai nước có nhiều cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đạo hữu quốc tế.

Cuối buổi gặp gỡ, Hòa thượng Thích Gia Quang đã thay mặt GHPGVN gửi lời chúc nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp, chúc Đại sứ năm mới an khang thịnh vượng, thân tâm an lạc và Đại sứ sẽ trở thành cầu nối cho tình hữu nghị của nhân dân hai nước nói chung và các tổ chức tôn giáo ở hai nước Việt Nam – Canada nói riêng.
 Ông David Devine trân trọng cám ơn sự đón tiếp của HT.Thích Gia Quang
 Đại sứ Canada chụp hình lưu niệm với lãnh đạo GHPGVN

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Trong nước 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Trong nước 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Trong nước 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Trong nước 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.