Phật Giáo

Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam thăm chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Thứ năm, 26/09/2016 | 17:17

Ngày 25/09/2016 (25/08/Bính Thân), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam, Ngài Herminio Lopez Diaz đã cùng phu nhân, các tùy viên, tham tán thương mại và kinh tế Đại sứ quán Cu Ba đến thăm chùa Ba Vàng, dâng hương và lễ Phật.

Buổi trò chuyện thân mật giữa Đại sứ và Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì nhà chùa cùng chư tăng, ni đã diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện.

Đại đức và Ngài Herminio Lopez Diaz đã trò chuyện về mối quan hệ của hai nước, trong đó có mối quan hệ về văn hóa, đời sống tôn giáo cũng như sự hợp tác các mặt giữa hai quốc gia.
 
Sau khi tiếp và trò chuyện tài phòng khách, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã thân chinh tháp tùng Ngài Đại sứ và phái đoàn thăm quan ngôi đại hùng bảo điện, dâng hương lễ Phật, cầu nguyện cho tình hữu nghị giữa Việt Nam -Cu Ba ngày càng phát triển, nhân dân hai nước có đời sống hòa bình, an lạc. 

Chiều cùng ngày, Đại đức và chư tăng bổn tự đã dẫn phái đoàn thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa Ba Vàng.
 
Qua chuyến thăm chùa Ba Vàng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam - Ngài Herminio Lopez Diaz phát biểu bày tỏ sự vinh dự khi được đến thăm chùa.

Chuyến thăm là dịp để Ngài tìm hiểu sâu hơn về đời sống văn hóa, đời sống tôn giáo và tinh thần của người Việt Nam.

Ngài cho biết, chuyến thăm chùa Ba Vàng là sự trải nghiệm sâu sắc của phái đoàn, được thưởng thức những món ăn chay phong phú hết sức ngon miệng và ấn tượng.
 

Bảo Tiến

Bảo Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z