Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/09/2016, 17:17 PM

Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam thăm chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Ngày 25/09/2016 (25/08/Bính Thân), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam, Ngài Herminio Lopez Diaz đã cùng phu nhân, các tùy viên, tham tán thương mại và kinh tế Đại sứ quán Cu Ba đến thăm chùa Ba Vàng, dâng hương và lễ Phật.

Buổi trò chuyện thân mật giữa Đại sứ và Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì nhà chùa cùng chư tăng, ni đã diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện.

Đại đức và Ngài Herminio Lopez Diaz đã trò chuyện về mối quan hệ của hai nước, trong đó có mối quan hệ về văn hóa, đời sống tôn giáo cũng như sự hợp tác các mặt giữa hai quốc gia.
 
Sau khi tiếp và trò chuyện tài phòng khách, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã thân chinh tháp tùng Ngài Đại sứ và phái đoàn thăm quan ngôi đại hùng bảo điện, dâng hương lễ Phật, cầu nguyện cho tình hữu nghị giữa Việt Nam -Cu Ba ngày càng phát triển, nhân dân hai nước có đời sống hòa bình, an lạc. 

Chiều cùng ngày, Đại đức và chư tăng bổn tự đã dẫn phái đoàn thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa Ba Vàng.
 
Qua chuyến thăm chùa Ba Vàng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam - Ngài Herminio Lopez Diaz phát biểu bày tỏ sự vinh dự khi được đến thăm chùa.

Chuyến thăm là dịp để Ngài tìm hiểu sâu hơn về đời sống văn hóa, đời sống tôn giáo và tinh thần của người Việt Nam.

Ngài cho biết, chuyến thăm chùa Ba Vàng là sự trải nghiệm sâu sắc của phái đoàn, được thưởng thức những món ăn chay phong phú hết sức ngon miệng và ấn tượng.
 

Bảo Tiến

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Trong nước 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Trong nước 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Trong nước 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Trong nước 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.