Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/05/2017, 16:49 PM

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại chùa Quán Sứ

Phật Giáo

Chiều ngày 21/04/Đinh Dậu (16/05/2017), Ngài Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã có buổi thăm và làm việc với Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.

 
Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, cùng Chư tôn đức và các cư sĩ, phật tử đã đón tiếp phái đoàn.

Indonesia là một đất nước có số lượng tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới, và có nhiều tôn giáo khác nhau; nhưng các tôn giáo đều được tôn trọng như nhau. Ngày lễ Vesak tại Indonesia được Chính phủ Quyết định công nhận là ngày lễ của Quốc gia, mọi người đều được nghỉ lễ.

Năm 2016, phái đoàn Việt Nam có 6 thành viên, năm 2017 có 4 thành viên đã sang Indonesia tham dự Đại lễ Phật Đản tại Thánh địa Phật giáo Borobudur theo lời mời của Chính phủ Indonesia.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Indonesia bày tỏ mong muốn sẽ có sự giao lưu, chia sẻ, không những giao lưu về sự kiện Phật Đản mà còn giao lưu về nhiều mặt khác nhau như văn hóa, nghệ thuật giữa các tôn giáo và giữa nhân dân hai nước.
 
Đại đức Thích Giác Vũ, thành viên đoàn PGVN sang tham dự Đại lễ Phật Đản năm 2017, tại Indonesia chia sẻ: chúng tôi rất trân trọng tình cảm của Chính phủ Indonesia đã thiện chí mời phái đoàn tham dự, tiếp xúc với con người Indonesia rất thân thiện, các tôn giáo đoàn kết; và để lại ấn tượng đó là khi tham dự sự kiện gặp ai cũng chắp tay chào hoan hỷ.

Tháng 7/2017, sẽ có phái đoàn Phật giáo Indonesia sang thăm Việt Nam, đi cùng phái đoàn là đoàn văn hóa nghệ thuật, Ngài Đại sứ mong rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam có sự đón tiếp và giúp đỡ phái đoàn. Hòa thượng Thích Gia Quang thay mặt Giáo hội hứa sẽ giúp đỡ những gì trong khả năng của mình.


Chia sẻ trong buổi tiếp Ngài Đại sứ, Hòa thượng Thích Gia Quang cũng cho biết thêm những năm 1950, Hòa thượng Tố Liên ở chùa Quán Sứ dự Hội nghị thành lập Hội Liên hữu Phật giáo Thế giới, và lá cờ 5 sắc tượng trưng cho ngũ căn ngũ lực được treo lần đầu tiên tại chùa Quán Sứ vào ngày Phật đản năm 1951.

Hòa thượng bày tỏ hy vọng, mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo nước bạn sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ giữa các tôn giáo của hai nước nói riêng và mối quan hệ toàn diện của hai quốc gia nói chung.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Tin tức 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Những nông dân hiến đất xây trường

Tin tức 15:00 03/07/2020

Tại ĐBSCL, trong thời gian qua đã có rất nhiều nông dân tuy kinh tế còn khó khăn nhưng họ đã tự nguyện hiến đất để xây trường học với mong muốn học sinh vùng nông thôn có điều kiện tới trường, an tâm học tập để trở thành những chủ nhân của đất nước. Tấm lòng của họ thật đáng trân trọng biết bao.

Ngắn khuôn hình cũ ở chùa Keo, Thái Bình qua ống kính nhiếp ảnh gia ngoại quốc

Tin tức 14:23 03/07/2020

Chùa Keo khai tạo đầu thế kỷ XVII ở làng Keo - Thái Bình, tọa lạc bên bờ song rộng lớn bề thế, oai nghi...Trong các cổ tự còn giữ được hạ tầng kiến trúc hoàn chỉnh, chùa Keo xếp hàng đầu, một trong những cổ tự đẹp và lớn nhất Việt Nam.

Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Tin tức 14:02 03/07/2020

Trong hơn 10 năm qua, nhóm thiện nguyện với hơn 70 thành viên là nông dân ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp) đã xây dựng trên 250 căn nhà cho người nghèo và tham gia xây cầu, đường giao thông nông thôn...

Từ điển Phật học