Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/05/2017, 16:49 PM

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại chùa Quán Sứ

Chiều ngày 21/04/Đinh Dậu (16/05/2017), Ngài Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã có buổi thăm và làm việc với Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.

 
Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, cùng Chư tôn đức và các cư sĩ, phật tử đã đón tiếp phái đoàn.

Indonesia là một đất nước có số lượng tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới, và có nhiều tôn giáo khác nhau; nhưng các tôn giáo đều được tôn trọng như nhau. Ngày lễ Vesak tại Indonesia được Chính phủ Quyết định công nhận là ngày lễ của Quốc gia, mọi người đều được nghỉ lễ.

Năm 2016, phái đoàn Việt Nam có 6 thành viên, năm 2017 có 4 thành viên đã sang Indonesia tham dự Đại lễ Phật Đản tại Thánh địa Phật giáo Borobudur theo lời mời của Chính phủ Indonesia.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Indonesia bày tỏ mong muốn sẽ có sự giao lưu, chia sẻ, không những giao lưu về sự kiện Phật Đản mà còn giao lưu về nhiều mặt khác nhau như văn hóa, nghệ thuật giữa các tôn giáo và giữa nhân dân hai nước.
 
Đại đức Thích Giác Vũ, thành viên đoàn PGVN sang tham dự Đại lễ Phật Đản năm 2017, tại Indonesia chia sẻ: chúng tôi rất trân trọng tình cảm của Chính phủ Indonesia đã thiện chí mời phái đoàn tham dự, tiếp xúc với con người Indonesia rất thân thiện, các tôn giáo đoàn kết; và để lại ấn tượng đó là khi tham dự sự kiện gặp ai cũng chắp tay chào hoan hỷ.

Tháng 7/2017, sẽ có phái đoàn Phật giáo Indonesia sang thăm Việt Nam, đi cùng phái đoàn là đoàn văn hóa nghệ thuật, Ngài Đại sứ mong rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam có sự đón tiếp và giúp đỡ phái đoàn. Hòa thượng Thích Gia Quang thay mặt Giáo hội hứa sẽ giúp đỡ những gì trong khả năng của mình.


Chia sẻ trong buổi tiếp Ngài Đại sứ, Hòa thượng Thích Gia Quang cũng cho biết thêm những năm 1950, Hòa thượng Tố Liên ở chùa Quán Sứ dự Hội nghị thành lập Hội Liên hữu Phật giáo Thế giới, và lá cờ 5 sắc tượng trưng cho ngũ căn ngũ lực được treo lần đầu tiên tại chùa Quán Sứ vào ngày Phật đản năm 1951.

Hòa thượng bày tỏ hy vọng, mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo nước bạn sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ giữa các tôn giáo của hai nước nói riêng và mối quan hệ toàn diện của hai quốc gia nói chung.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Tin tức 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Tin tức 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Tin tức 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Tin tức 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo