Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/03/2014, 18:00 PM

Đại sứ Thái Lan thăm và làm việc tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Chiều ngày 27/02/Giáp Ngọ (27/03/2014), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam ông Panyarak Poolthup đã đã đến thăm và làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN.

Tại buổi gặp mặt Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu vui mừng chào đón chuyến thăm của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi gặp mặt Hòa thượng đã ghi nhận mối quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan; Hòa thượng mong muốn tình hữu nghị  quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo hai nước ngày càng phát triển bền vững.

 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trân trọng gửi lời mời Ngài đại sứ Thái Lan tới dự  Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 do GHPGVN tổ chức tại chùa Bái Đính, Ninh Bình vào tháng 5/2014. Chúc Ngài đại sứ đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam ông Panyarak Poolthup  phát biểu cảm ơn tình cảm chân thành đón tiếp của Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đối với phái đoàn, Ngài mong muốn quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như nhân dân, Phật giáo hai nước ngày càng phát triển bền chặt.

Phật giáo tại hai đất nước đã có quan hệ và có truyền thống tốt đẹp từ rất lâu; đây là cầu nối văn hóa rất quan trọng giữa Thái Lan và Việt Nam, Ngài Đại sứ rất mong nhận được sự hợp tác hữu nghị  để thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa hai đất nước ngày càng phát triển.

TT.Thích Đức Thiện - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư GHPGVN phát biểu cảm ơn Ngài đại sứ đã đến thăm Giáo hội và nhận lời mời tham dự đại lễ Vesak LHQ 2014. Thượng tọa đã chia sẻ Phật giáo là một tôn giáo lớn góp phần thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia.  Đặc biệt trong nhiệm kỳ mới của Ngài Đại sứ đúng vào dịp Việt Nam tổ chức Vesak LHQ đây là một điều đặc biệt trong nhiệm kỳ của vị Đại sứ đến từ đất nước Phật giáo như Thái Lan.
 
 GHPGVN tặng quà tới Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam 
 HT.Thích Thanh Nhiễu đón nhận quà tặng của Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Trong nước 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Trong nước 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Trong nước 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Trong nước 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.