Phật Giáo

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc tiếp đón Chư tôn đức T.Ư GHPGVN

Thứ năm, 28/08/2017 | 11:15

Nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc (2007-2017) và lễ Vu Lan báo hiếu, chính thức lễ vào ngày 06/07/Đinh (27/08/2017) tại Hội trường Đông Đô - TTTM Sapa, Praha.

Chiều ngày 05/07/Đinh Dậu (26/08/2017), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã trân trọng tiếp đón quý Chư tôn đức T.Ư GHPGVN và chư tăng các nơi quang lâm tham dự lễ.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn cùng các cán bộ công tác cộng đồng đã tiếp đoàn trong bầu không khí thân mật, thắm nghĩa tình đạo pháp, dân tộc. Đại sứ chúc mừng Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã luôn vững tiến bước thành công trên chặng đường phát triển 10 năm qua, trên tinh thần phụng đạo, yêu nước, tốt đạo đẹp đời.

Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc được thành lập năm 2007, là một tổ chức cộng đồng người Việt Nam chính thống, hoạt động theo luật pháp nước sở tại, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc là cánh tay nối dài của T.Ư GHPGVN trong việc hộ trì Tam bảo, trợ duyên Chư tôn đức hoằng dương chính pháp Phật Đà tại Cộng hòa Séc và Châu Âu. Trong 10 năm thành lập và phát triển cho đến nay Hội luôn được sự tín nhiệm qua các hoạt động tâm linh gắn kết với cộng đồng, hướng về quê hương tổ quốc.

Hiện nay Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã có nhiều chi hội tại các tỉnh trong cả nước. Hội phật tử tại Cộng hòa Séc bao gồm các thành viên là người Việt đã có nhiều hoạt động tích cực trong tinh thần đoàn kết hòa hợp.

Vân Tuyền
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z