Phật Giáo

Đại tá Ts.Nguyễn Hoàng Thao chia sẻ tại khóa tập huấn ở Bình Dương

Thứ năm, 08/07/2018 | 18:02

Sáng ngày 24/05/Mậu Tuất (07/07/2018), ngày thứ 4 của Khóa Bồi dưỡng, Đại tá Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc công an tỉnh Bình Dương, đã có buổi chia sẻ tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính và kỹ năng xử lý thông tin, tại chùa Hội An (Phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

 
Đại tá Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao đánh giá cao việc tổ chức Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính và kỹ năng xử lý thông tin, qua đó Đại tá cũng báo cáo tình hình kinh tế, an ninh quốc phòng, hệ thống chính trị, tôn giáo, trong đó có Phật giáo trên địa bàn tỉnh Bình Dương.  

Từ tháng 01/1997, khi tỉnh Bình Dương là tỉnh Sông Bé, dân số tỉnh chưa đến một triệu người; đến năm 2018, dân số tỉnh sau 20 năm tăng gấp đôi trên hai triệu dân. Với lượng dân cư trên 2 triệu người: người tại tỉnh nhà là 1 triệu người và số lượng dân cư ngoài tỉnh đến Bình Dương sinh sống và làm việc hơn 1 triệu người (62 tỉnh thành và người nước ngoài). Với 62 tỉnh thành về sinh sống tại Bình Dương, độ tuổi từ 14-30 tuổi chiếm khoảng 80%, số còn lại trên 30 tuổi và là người già.
 
- Về mặt kinh tế và an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Bình Dương:
 
+ Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở bền vững và gần dân, theo phương châm “4 tại chỗ”: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ. 

+ Trong lao động sản xuất của các khu công nghiệp thì việc sử dụng lao động và người lao động hiện nay được cải thiện và không còn sự xung đột giữa chủ và người lao động làm thuê. 

+ Chính quyền và nhà doanh nghiệp tỉnh Bình Dương luôn luôn hướng tới môi trường sạch. 

- Về mặt tình hình an ninh ở khu vực và địa bàn tỉnh Bình Dương: Tội phạm hình sự tại tỉnh Bình Dương bị xếp vào 1 trong 18 tỉnh thành phức tạp với những loại tội phạm có tổ chức, băng nhóm bị xếp vào 1 trong 10 tỉnh thành trong cả nước. 

Vô Ưu
Vô Ưu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z