Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/10/2016, 10:39 AM

Đại tướng Phạm Văn Trà thăm chùa Ba Vàng

Ngày 22/09/Bính Thân (22/10/2016), Chư tăng, phật tử chùa Ba Vàng vinh dự được đón tiếp Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về thăm chùa.

Đại tướng Phạm Văn Trà đã đi khắp mọi miền đất nước, phát tâm xây chùa với tâm nguyện mong muốn khôi phục lại Thiền phái Trúc Lâm của vị Phật hoàng Trần Nhân Tông, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, tâm linh Phật giáo của thiền phái này.

Một Đại tướng bình dị, gần dân và mang tâm hướng Phật, đó là hình ảnh của vị Đại tướng đặc biệt mang tên Phạm Văn Trà. Hơn 80 tuổi, nhìn sự nhanh nhẹn, tháo vát khiến người ta dễ hình dung ra được thời trai trẻ oai hùng của ông.
Thầy trụ trì và Đại tướng Phạm Văn Trà trò chuyện tại phòng khách
 
Buổi trò chuyện thân mật giữa Đại tướng Phạm Văn Trà và thầy trụ trì diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện. Thầy trụ trì đã chia sẻ về sự tu tập của Chư tăng, thanh quy của chùa,.... Đại tướng quan tâm lắng nghe, vui mừng trước sự tu tập trang nghiêm và thanh tịnh của Chư tăng và có lời chúc thầy cùng Chư tăng tu hành tinh tiến mang giáo lý của đức Phật lan tỏa đến khắp mọi người làm lợi ích cho tất cả mọi loài.

Sau đó, Thầy trụ trì cùng Chư tăng dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa Ba Vàng.

Thầy trụ trì dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa

 
 
 

Chùa Ba Vàng
Thầy Trụ Trì dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa
Thầy Trụ Trì dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Ảnh 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Ảnh 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Ảnh 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Ảnh 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.