Phật Giáo

Đại tướng Phạm Văn Trà thăm chùa Ba Vàng

Thứ năm, 24/10/2016 | 10:39

Ngày 22/09/Bính Thân (22/10/2016), Chư tăng, phật tử chùa Ba Vàng vinh dự được đón tiếp Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về thăm chùa.

Đại tướng Phạm Văn Trà đã đi khắp mọi miền đất nước, phát tâm xây chùa với tâm nguyện mong muốn khôi phục lại Thiền phái Trúc Lâm của vị Phật hoàng Trần Nhân Tông, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, tâm linh Phật giáo của thiền phái này.

Một Đại tướng bình dị, gần dân và mang tâm hướng Phật, đó là hình ảnh của vị Đại tướng đặc biệt mang tên Phạm Văn Trà. Hơn 80 tuổi, nhìn sự nhanh nhẹn, tháo vát khiến người ta dễ hình dung ra được thời trai trẻ oai hùng của ông.
Thầy trụ trì và Đại tướng Phạm Văn Trà trò chuyện tại phòng khách
 
Buổi trò chuyện thân mật giữa Đại tướng Phạm Văn Trà và thầy trụ trì diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện. Thầy trụ trì đã chia sẻ về sự tu tập của Chư tăng, thanh quy của chùa,.... Đại tướng quan tâm lắng nghe, vui mừng trước sự tu tập trang nghiêm và thanh tịnh của Chư tăng và có lời chúc thầy cùng Chư tăng tu hành tinh tiến mang giáo lý của đức Phật lan tỏa đến khắp mọi người làm lợi ích cho tất cả mọi loài.

Sau đó, Thầy trụ trì cùng Chư tăng dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa Ba Vàng.

Thầy trụ trì dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa

 
 
 

Chùa Ba Vàng
Thầy Trụ Trì dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa
Thầy Trụ Trì dẫn Đại tướng thăm quan và giới thiệu về quang cảnh chùa
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z