Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 12/08/2014, 10:51 AM

Đắk Lắk: 100 bà con người dân tộc thiểu số quy y tại chùa Quảng Trạch

Đúng ngày Rằm tháng bảy, 100 bà con người dân tộc thiểu số đã phát tâm về với chùa Quảng Trạch, thỉnh quý Thầy trụ trì tổ chức lễ Quy y.

2 giờ chiều cùng ngày, bà con đã có mặt đông đủ tại ngôi chùa trên núi ở xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk dự lễ Quy y Tam Bảo.


Hơn một năm trở lại đây, bà con người dân tộc thiểu số về với nhà chùa ngày thêm đông. Nhà chùa đã tổ chức lễ Quy y cho hàng trăm bà con. Năm nay, cũng đến 2-3 lần, quý Thầy cùng nhà chùa tổ chức lễ Quy y Tam Bảo thể theo nguyện vọng của bà con.

Được tham dự nhiều hoạt động phật sự, thiện nguyện ý nghĩa, những người con núi rừng Tây Nguyên ngày thêm thấm nhuần tư tưởng và giáo lý nhà Phật.


Sâu thẳm mỗi người, bản tính thật thà, chất phác, như thêm trưởng dưỡng bồ đề tâm trong ánh sáng Phật pháp nhiệm màu. Bà con không chỉ biết đi lễ chùa, tham gia các hoạt động Phật sự, mà ngày thêm nhiều người phát tâm Quy y Tam Bảo.

Bà con sớm biết nương về Phật pháp, nương về Tam Bảo, nương theo hạnh nguyện quý Thầy, cùng nhau tu học để cuộc sống thêm lợi lạc.

Hoan hỷ thay, đúng ngày Rằm trong tiết Vu Lan, 100 bà con người dân tộc thiểu số đã chính thức trở thành những người con Phật.

Ngôi nhà chánh pháp nơi đây nay đã thêm đông, đón nhận thêm những trái tim thuần khiết cùng nguyện hướng Phật, nương cửa từ bi, hộ trì Tam Bảo…

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.