Phật Giáo

Đắk Lắk: 100 bà con người dân tộc thiểu số quy y tại chùa Quảng Trạch

Thứ năm, 12/08/2014 | 10:51

Đúng ngày Rằm tháng bảy, 100 bà con người dân tộc thiểu số đã phát tâm về với chùa Quảng Trạch, thỉnh quý Thầy trụ trì tổ chức lễ Quy y.

2 giờ chiều cùng ngày, bà con đã có mặt đông đủ tại ngôi chùa trên núi ở xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk dự lễ Quy y Tam Bảo.


Hơn một năm trở lại đây, bà con người dân tộc thiểu số về với nhà chùa ngày thêm đông. Nhà chùa đã tổ chức lễ Quy y cho hàng trăm bà con. Năm nay, cũng đến 2-3 lần, quý Thầy cùng nhà chùa tổ chức lễ Quy y Tam Bảo thể theo nguyện vọng của bà con.

Được tham dự nhiều hoạt động phật sự, thiện nguyện ý nghĩa, những người con núi rừng Tây Nguyên ngày thêm thấm nhuần tư tưởng và giáo lý nhà Phật.


Sâu thẳm mỗi người, bản tính thật thà, chất phác, như thêm trưởng dưỡng bồ đề tâm trong ánh sáng Phật pháp nhiệm màu. Bà con không chỉ biết đi lễ chùa, tham gia các hoạt động Phật sự, mà ngày thêm nhiều người phát tâm Quy y Tam Bảo.

Bà con sớm biết nương về Phật pháp, nương về Tam Bảo, nương theo hạnh nguyện quý Thầy, cùng nhau tu học để cuộc sống thêm lợi lạc.

Hoan hỷ thay, đúng ngày Rằm trong tiết Vu Lan, 100 bà con người dân tộc thiểu số đã chính thức trở thành những người con Phật.

Ngôi nhà chánh pháp nơi đây nay đã thêm đông, đón nhận thêm những trái tim thuần khiết cùng nguyện hướng Phật, nương cửa từ bi, hộ trì Tam Bảo…

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z