Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/11/2013, 08:30 AM

Đắk Lắk: Ấm áp chương trình “Hiếu dưỡng người già” Tháng 11

Mùa đông tới gần, thấy các cụ ai cũng rưng rưng cùng chiếc áo mới, khăn, mũ mới, những ai tham dự chương trình cũng thấy xúc động lắm. Một ngày Chủ Nhật trọn niềm vui và ý nghĩa trong không khí ngập tràn niềm thương yêu, ấm áp tâm lòng từng người,…

Buổi sáng Chủ Nhật ngày 24/11/2013 (ngày 22/10/Quý Tỵ) tại buôn Jang Lá, xã Đắk Liêng, huyện Lắk, trong cái se lạnh mùa thu, từng cụ già vui mừng trong chiếc áo mới; cụ bà có thêm khăn len, cụ ông có thêm mũ ấm… các cụ ai cũng cảm động lắm.


Chương trình “Hiếu Dưỡng Người Già” Tháng 11, cùng sự chung sức đồng lòng từ các mạnh thường quân và đại gia đình Facebook, đặc biệt có sự hỗ trợ từ một gia đình phật tử giấu tên, hỗ trợ 80 phần quà vô cùng ý nghĩa đã được gửi tới các cụ: Áo len, khăn, mũ len, gạo, mền, rồi bánh ngọt, sữa tươi…

Được sự nhiệt thành ủng hộ từ mọi người, chương trình “Hiếu Dưỡng Người Già” đã trở thành hoạt động hàng tháng đầy ý nghĩa mà Ban từ thiện chùa Quảng Trạch ở huyện Lak, tỉnh Đắk Lắk cùng các tình nguyện viên, ai cũng hoan hỷ khi được tham gia chương trình.

Mùa đông tới gần, thấy các cụ ai cũng rưng rưng cùng chiếc áo mới, khăn, mũ mới, những ai tham dự chương trình cũng thấy xúc động lắm. Một ngày Chủ Nhật trọn niềm vui và ý nghĩa trong không khí ngập tràn niềm thương yêu, ấm áp tâm lòng từng người,…

Đại diện cho các bà, các cụ, Ban Từ thiện chùa Quảng Trạch ngưỡng vọng thành kính tri ân các mạnh thường quân, đại gia đình Facebook đã đồng hành cùng Chương trình suốt thời gian qua; thành kính tri ân gia đình phật tử giấu tên đã hỗ trợ Chương trình tháng 11 thành tựu viên mãn.

Ngưỡng mong Chư Phật từ bi, Chư Đại Bồ Tát gia hộ độ trì cho quý vị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thường an lạc.

Những hình ảnh CTV ghi nhận: Niềm vui bà, ...và cháu khi nhận quà từ thiệnMỗi người một tâm trạng......nhưng ai cũng hoan hỷ cùng tấm áo, chiếc khăn và mũ mới

Cụ đi bộ từ sớm tinh mơ. Nhà xa, nên đi bộ hơn 10 km... rồi cũng tới nơi

Các tình nguyện viên giúp các cụ mặc áo, đội mũ, quàng khăn

Niềm hân hoan khôn cùng khi cái lạnh mùa đông đang tới sẽ không còn "quấy rầy'" ai nữa...

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo