Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/03/2014, 16:27 PM

Đắk Lắk: Bồi dưỡng đạo hạnh cho Sa di, Sa di ni, tập sự GĐ III - Hệ phái Khất sĩ

Phật Giáo

Sáng ngày 25/02/Giáp Ngọ (25/03/2014), tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Chơn, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ khai mạc “Khóa Bồi dưỡng đạo hạnh cho Sa di, Sa di ni và tập sự Giáo đoàn III – Hệ phái Khất sĩ lần thứ VII”. 

Trước giờ diễn ra lễ khai mạc, dưới sự hướng dẫn của HT.Giác Tường – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ, Chư tăng ni đã thực hành trì bình khất thực tại trung tâm thị xã Buôn Hồ, tạo phước duyên để hàng cư gia phật tử nơi đây được hành hạnh cúng dường, gieo duyên với ngôi Tam bảo.
 
Sau khi khất thực trở về, buổi lễ khai mạc chính thức diễn ra tại giảng đường đường tịnh xá Ngọc Chơn trong bầu không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị.

Đến chứng minh buổi lễ khai có HT.Giác Tường – Ủy viên thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất Sĩ; cùng Chư tôn đức tăng, ni Giáo đoàn III, Chư tôn đức tăng từ các miền tịnh xá Ngọc Quang, Ngọc Phúc, Ngọc Liên, Ngọc Đà, Ngọc Án cũng hoan hỷ về tham dự lễ khai mạc, yểm trợ tinh thần cho đàn hậu học.
 
 
Trải qua 2 năm, với 5 khóa bồi dưỡng đã được diễn ra, những vị Sa di, Sa di ni từng tham dự những khóa đầu đã được Chư tôn đức trang bị một hành trang hoàn thiện, để vững vàng bước lên hàng Khất sĩ thật thụ. Những vị còn lại, từng ngày đạo hạnh càng được tăng trưởng, trang nghiêm tề chỉnh.

Ngoài ý thức tinh cần tu tập tự thân, thành quả mà những khóa tu trước mang lại chính là niềm khích lệ để các xuất gia trẻ hoan hỷ vâng theo lời gọi “nên tập sống chung tu học” mỗi khi có những khóa bồi dưỡng diễn ra.
 
 
 
Được biết, khóa bồi dưỡng lần này sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 25/3/2014 - 4/4/2014) với số lượng 90 vị. Trong đó có 23 vị Sa di, 15 Sa di ni, 34 vị nam tập sự và 18 vị nữ tập sự.
 
Trong buổi lễ khai mạc, HT.Giác Giới thay mặt Chư tôn đức đã có đôi lời huấn thị đối với các hành giả tham dự khóa bồi dưỡng. Bằng kinh nghiệm tu tập của cả đời mình cùng vốn kinh văn Nikaya uyên bác cũng như những tinh hoa trong Chơn Lý, Hòa thượng đã minh định lại mục đích của khóa tu học “Bồi dưỡng đạo hạnh” và mục tiêu mà mỗi hành giả xuất gia trẻ cần phải đạt được sau mỗi khóa tu. Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, HT.Giác Tường đã ban lời đạo từ chứng minh sách tấn toàn thể hành giả xuất gia có gắng nổ lực tu tập, trở về, ý thức sâu sắc với giây phút hiện tại, cố gắng giữ gìn chánh niệm và thực tập trọn vẹn những điều mà Chư tôn đức giáo thọ hướng dẫn, chỉ dạy. 
 
Sự hiện diện chứng minh cùng những lời sách tấn của Chư tôn đức quả thật có một sức mạnh vô hình tác động mạnh mẽ đến tâm bồ đề của mỗi vị xuất gia trẻ. Lòng từ bi, sự thương tưởng, niềm tin yêu nơi đàng hậu học của quý ngài là làn gió ấm xua tan cái lạnh nơi đạo trang miền cao nguyên này.

Trước khi buổi lễ khai mạc kết thúc, 90 vị Sa di, Sa di ni và tập sự nam-nữ đồng đối trước Chư tôn đức đảnh lễ phát nguyện y giáo phụng hành, tinh cần tu tập không phụ lòng thương tưởng của Chư tôn đức.

ĐĐ.Giác Minh Tường Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Phật sự địa phương 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Phật sự địa phương 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Phật sự địa phương 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Phật sự địa phương 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học