Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/08/2016, 04:47 AM

Đăk Lăk: Chùa Phổ Hiền cúng dường trường hạ và tặng quà dân tộc M’Nông

Trong ba ngày từ 2 - 0/08/2016 đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền, số 02 đường Trần Huy Liệu (Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) do Ni sư TN Hạnh Tâm, Trưởng Ban KTTC, BTS PGTP, Trụ trì chùa Phổ Hiền, Sư Cô TN Minh Hiền, UV Ban Văn hóa, BTS PGVN TP hướng dẫn đã đến thăm và tặng quà đồng bào nghèo Dân tộc M’Nông thuộc Xã Dak Liên, và Buôn Triết thuộc huyện Lak, tỉnh Dak Lak, cúng dường xây dựng Niêm Phật đường Mê Linh, thăm và cúng dường Trường hạ An cư tại các Tịnh xá Ngọc Quang, Tịnh xá Ngọc Ban và Thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức trên địa bàn Tp.Buôn Mê Thuột.

 
ĐĐ.Thích Nhuận Độ, Trưởng BTS PG Huyện Lak đã phát biểu bày tỏ lời tri ân của đồng bào và phật tử địa phương đến Chư ni và phật tử trong đoàn.        
 
Tại nhà sinh hoạt cộng đồng Xã Dak Liên, đoàn đã trao tặng 100 phần quà gồm gạo, mì ăn liền, gia vị,và quần áo mới, mỗi phần 350 ngàn đồng.
 
Tại Niệm Phật đường Mê Linh, Buôn Triết, đoàn đã trao 200 phần quà mỗi phần 350 ngàn đồng.
 
Được biết Cơ sở Niệm Phật đường Mê Linh thành lập đã 27 năm (1989) nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn, đến nay mới khởi công xây dựng chánh điện, phật tử trong đoàn đã đóng góp tại chỗ cúng dường xây dựng Ngôi Tam Bảo tại đây 64 triệu đồng.

Tổng số tiền trong chuyến từ thiện hơn 120 triệu đồng, do phật tử thuộc đạo tràng trong và ngoài nước phát tâm đóng góp.
 
Cũng trong chuyến đi, nhân mùa An cư kiết hạ PL.2560, đoàn đã đến thăm và cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên chư hành giả an cư tại cá trú xứ tịnh xá Ngọc Quang, tịnh xá Ngọc Ban và thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức trên địa bàn Tp.Buôn Mê Thuột.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Gieo mầm thiện 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Gieo mầm thiện 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Gieo mầm thiện 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Gieo mầm thiện 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học