Phật Giáo

Đắk Lắk: Chùa Quảng Trạch tổ chức Khóa tu Trẻ lần thứ 9

Thứ năm, 19/06/2018 | 10:21

Cảm niệm tâm từ ái nơi các mạnh thường quân trợ duyên, các em tinh tấn tu học từng ngày. Không chỉ trang nghiêm, giữ gìn oai nghi người phật tử khi về chùa tu học mà ngay cả trong đời sống hàng ngày, các em cũng biết tự giác nếp sống, chăm học, chăm ngoan. 

Hơn 500 em thiếu niên phật tử cùng về chùa Quảng Trạch, xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tham dự Khóa tu Trẻ vào sáng ngày 17/06/2018.

Đây là lần thứ 9, chùa Quảng Trạch thu hút hàng trăm con em đồng bào dân tộc thiểu số về chùa tu học. Khóa tu tổ chức hàng tháng, được duy trì nhờ sự ủng hộ, trợ duyên tích cực của các mạnh thường quân cùng đại gia đình Facebook. 
 
Từ lâu, tâm nguyện lớn nơi Thầy Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch mong tổ chức khóa tu dành cho các em nhỏ lứa tuổi thiếu niên. Một năm học qua đi, các em nhỏ dần lớn thêm. Các em về chùa tu học ngày thêm đông, nhưng chưa từng tham dự khóa tu Trẻ, cùng nhiều hoạt động phù hợp lứa tuổi.

Đáp lại ngưỡng nguyện nơi Thầy Nhuận Độ, cũng như niềm ước ao của hàng trăm con em đồng bào dân tộc thiểu số, các mạnh thường quân cùng đại gia đình Facebook đã trợ duyên nhà chùa tổ chức 8 khóa tu tuổi trẻ. Không gian tổ chức có, phương tiện trợ duyên Phật pháp có, khó khăn trong kinh phí tổ chức: lo cho các em bữa ăn, trang phục tu học hàng tháng… rồi cũng vượt qua. 

Cảm niệm tâm từ ái nơi các mạnh thường quân trợ duyên, các em tinh tấn tu học từng ngày. Không chỉ trang nghiêm, giữ gìn oai nghi người phật tử khi về chùa tu học mà ngay cả trong đời sống hàng ngày, các em cũng biết tự giác nếp sống, chăm học, chăm ngoan. 

Khóa tu Trẻ lần thứ 9 nơi chùa Quảng Trạch, các mạnh thường quân đã trao tặng các em những bộ áo lam, em nào cũng rạng ngời, hoan hỉ cùng nét tinh khôi, thuần khiết. Đã quen thuộc môi trường, không khí tu học chốn thiền môn, các em ý thức dậy sớm, cùng nhau về chùa từ sớm.

Được Thầy Trụ trì cùng Ban tổ chức khóa tu hướng dẫn, các em nhanh chóng ổn định vào khóa tu. Từng thời khóa diễn ra trong không khí trang nghiêm, an tịnh. Thật hoan hỷ thay! Lành thay…
 Cùng lắng nghe Quý Thầy chia sẻ giáo lý, ban đạo từ
 Hoan hỉ trong trang phục áo lam mới
 Thời khóa thực tập thiền
 
 Thời khóa niệm Phật chỉ tĩnh
 Dù chưa có áo lam, các em vẫn trật tự, trang nghiêm
 
Cùng đọc Kinh Vu Lan Báo Hiếu, cảm niệm ân đức đấng sinh thành...
 Giờ thọ trai
 Chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy trụ trì 
 Đại diện các nhà hảo tâm đến từ Tp.Hồ Chí Minh trao tặng áo lam tới các em và bà con phật tử
 Nhân dịp khóa tu, Thầy Trụ trì Thích Nhuận Độ trao tặng 30 bộ áo lam cho bà con phật tử đồng bào dân tộc thiểu số

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z