Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/01/2014, 10:45 AM

Đắk Lắk: Chùa Thăng Đạt tổ chức Trại Họp bạn ngành Thanh GĐPT lần thứ I

Trong 2 ngày 26, 27/11/Quý Tỵ (28, 29/12/2013), Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công Trại Họp bạn ngành Thanh GĐPT lần thứ I tại chùa Thăng Đạt, xã Hòa Thuận, Tp.Buôn Mê Thuột.

Quang lâm chứng minh tham dự có TT.Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lawsk; HT.Thích Giác Chí - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; cùng Chư tôn đức trụ trì các chùa, tịnh xá trong toàn tỉnh; quý anh, chị thường vụ Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh, chính quyền xã Hòa Thuận, quý Ban Đại diện, Ban Huynh trưởng các đơn vị và hơn 230 trại sinh ngành Thanh của 27 đơn vị trong toàn tỉnh cùng về tham dự.
 
 
Trên tinh thần giao lưu học hỏi cùng chia sẻ trách nhiệm của những bậc làm anh làm chị trong tổ chức GĐPT. Với sự nỗ lực và lòng nhiệt huyết của mình, dù chỉ trong thời gian ngắn của hai ngày Trại, với thời tiết khắc nghiệt đầy gió rét, hội trại đã rất thành công.
 
 
 
Tổ chức được một buổi tọa đàm về chủ đề “Xây dựng hạnh phúc gia đình trong tinh thần Phật giáo” một chủ đề thời sự trước thực trạng hiện nay của biết bao gia đình.

Đêm văn nghệ sân khấu hoành tráng để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem, chương trình sinh hoạt trại có nhiều trò chơi dân gian, thi cắm hoa, nữ công gia chánh,… rất phong phú. Ngoài ra, trại còn tổ chức đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại đền thờ các Anh hùng liệt sĩ, thăm và tặng quà bà Mẹ Việt Nam anh hùng, quyên góp từ thiện giúp đỡ cho trẻ khuyết tật tại địa phương.
 
 
 
 
Nhân dịp này quý anh chị trại sinh cũng phát tâm cúng dường một số tịnh tài nhỏ để góp sức xây dựng giảng đường sinh hoạt của chùa. ĐĐ.Thích Pháp Lạc trụ trì chùa Thăng Đạt vô cùng tán thán và khen ngợi.

Đây là một hoạt động cuối năm đầy ý nghĩa của GĐPT tỉnh Đăk Lăk.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo