Phật Giáo

Đắk Lắk: Chùa Thăng Đạt tổ chức Trại Họp bạn ngành Thanh GĐPT lần thứ I

Thứ năm, 03/01/2014 | 10:45

Trong 2 ngày 26, 27/11/Quý Tỵ (28, 29/12/2013), Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công Trại Họp bạn ngành Thanh GĐPT lần thứ I tại chùa Thăng Đạt, xã Hòa Thuận, Tp.Buôn Mê Thuột.

Quang lâm chứng minh tham dự có TT.Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lawsk; HT.Thích Giác Chí - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; cùng Chư tôn đức trụ trì các chùa, tịnh xá trong toàn tỉnh; quý anh, chị thường vụ Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh, chính quyền xã Hòa Thuận, quý Ban Đại diện, Ban Huynh trưởng các đơn vị và hơn 230 trại sinh ngành Thanh của 27 đơn vị trong toàn tỉnh cùng về tham dự.
 
 
Trên tinh thần giao lưu học hỏi cùng chia sẻ trách nhiệm của những bậc làm anh làm chị trong tổ chức GĐPT. Với sự nỗ lực và lòng nhiệt huyết của mình, dù chỉ trong thời gian ngắn của hai ngày Trại, với thời tiết khắc nghiệt đầy gió rét, hội trại đã rất thành công.
 
 
 
Tổ chức được một buổi tọa đàm về chủ đề “Xây dựng hạnh phúc gia đình trong tinh thần Phật giáo” một chủ đề thời sự trước thực trạng hiện nay của biết bao gia đình.

Đêm văn nghệ sân khấu hoành tráng để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem, chương trình sinh hoạt trại có nhiều trò chơi dân gian, thi cắm hoa, nữ công gia chánh,… rất phong phú. Ngoài ra, trại còn tổ chức đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại đền thờ các Anh hùng liệt sĩ, thăm và tặng quà bà Mẹ Việt Nam anh hùng, quyên góp từ thiện giúp đỡ cho trẻ khuyết tật tại địa phương.
 
 
 
 
Nhân dịp này quý anh chị trại sinh cũng phát tâm cúng dường một số tịnh tài nhỏ để góp sức xây dựng giảng đường sinh hoạt của chùa. ĐĐ.Thích Pháp Lạc trụ trì chùa Thăng Đạt vô cùng tán thán và khen ngợi.

Đây là một hoạt động cuối năm đầy ý nghĩa của GĐPT tỉnh Đăk Lăk.

Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z