Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/07/2013, 09:05 AM

Đắk Lắk: ĐĐ.Thích Hoằng Trí thuyết giảng tại chùa Bồ Đề

Chiều ngày 7/7/2013 (30/05/Quý Tỵ), ĐĐ.Thích Hoằng Trí - Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã quang lâm thuyết giảng với đề tài “Tín - Nguyện - Hành trong pháp môn Tịnh độ” tại chùa Bồ Đề, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Nhận lời thỉnh cầu của Ban hộ tự và đạo tràng tu Bát quan trai giới chùa Bồ Đề, số 182 Lê Duẩn, P.Ea Tam, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Chiều ngày 7 tháng 7 năm 2013 (tức ngày 30/5/Quý Tỵ),  ĐĐ.Thích Hoằng Trí - Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã quang lâm thuyết giảng, với đề tài “Tín- Nguyện- Hành trong pháp môn Tịnh độ”. 

 

Trong thời lượng 90 phút, Đại đức đã chia sẻ mục đích của người tu pháp môn niệm Phật để thanh lọc ba nghiệp thân- miệng-ý trong cuộc sống hiện tại và cầu nguyện vãng sinh Tịnh độ sau khi quá vãng . Các hành giả trước hết cần phải vững vàng ở niềm tin; thứ đến là phát đại nguyện cầu mong vãng sinh về thế giới Cực Lạc; và cuối cùng là tự thân nỗ lực tu trì trong việc tụng kinh, niệm Phật.

 ĐĐ.Thích Hoằng Trí Trưởng Ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng 

Bài pháp kết thúc trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng, đạo tràng phát nguyện sẽ cố gắng nổ lực, tin tấn tu học, hành trì theo giáo pháp của Như Lai, đồng thời duy trì, phát huy về số lượng Phật tử tham gia tu học để Đạo tràng ngày một trang nghiêm, thành tín xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt nam ngày một hưng thạnh, phát triển theo phương chăm “ Đạo pháp hòa hợp với dân tộc” 

Đạo tràng tu Bát quan trai chùa Bồ Đề 

Chùa Bồ Đề là một trong những ngôi chùa có số lượng phật tử khá đông đến cầu kinh, lễ Phật, sám hối hằng tháng vào hai ngày sóc vọng. Sau khi ĐĐ.Thích Nguyên Quang viên tịch (8/2/2013, tức 28/12/ Nhâm Thìn), nơi đây vẫn duy trì Đạo tràng niệm Phật với số lượng phật tử ngày một đông với sự điều hành của các vị thiện nam tín nữ phật tử Ban hộ tự của chùa.

 
 
 
 


 
 
 

Tin: Linh Toàn
Ảnh: Bồ Đề

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo