Phật Giáo

Đắk Lắk: ĐĐ.Thích Hoằng Trí thuyết giảng tại chùa Bồ Đề

Thứ năm, 08/07/2013 | 09:05

Chiều ngày 7/7/2013 (30/05/Quý Tỵ), ĐĐ.Thích Hoằng Trí - Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã quang lâm thuyết giảng với đề tài “Tín - Nguyện - Hành trong pháp môn Tịnh độ” tại chùa Bồ Đề, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Nhận lời thỉnh cầu của Ban hộ tự và đạo tràng tu Bát quan trai giới chùa Bồ Đề, số 182 Lê Duẩn, P.Ea Tam, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Chiều ngày 7 tháng 7 năm 2013 (tức ngày 30/5/Quý Tỵ),  ĐĐ.Thích Hoằng Trí - Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã quang lâm thuyết giảng, với đề tài “Tín- Nguyện- Hành trong pháp môn Tịnh độ”. 

 

Trong thời lượng 90 phút, Đại đức đã chia sẻ mục đích của người tu pháp môn niệm Phật để thanh lọc ba nghiệp thân- miệng-ý trong cuộc sống hiện tại và cầu nguyện vãng sinh Tịnh độ sau khi quá vãng . Các hành giả trước hết cần phải vững vàng ở niềm tin; thứ đến là phát đại nguyện cầu mong vãng sinh về thế giới Cực Lạc; và cuối cùng là tự thân nỗ lực tu trì trong việc tụng kinh, niệm Phật.

 ĐĐ.Thích Hoằng Trí Trưởng Ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng 

Bài pháp kết thúc trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng, đạo tràng phát nguyện sẽ cố gắng nổ lực, tin tấn tu học, hành trì theo giáo pháp của Như Lai, đồng thời duy trì, phát huy về số lượng Phật tử tham gia tu học để Đạo tràng ngày một trang nghiêm, thành tín xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt nam ngày một hưng thạnh, phát triển theo phương chăm “ Đạo pháp hòa hợp với dân tộc” 

Đạo tràng tu Bát quan trai chùa Bồ Đề 

Chùa Bồ Đề là một trong những ngôi chùa có số lượng phật tử khá đông đến cầu kinh, lễ Phật, sám hối hằng tháng vào hai ngày sóc vọng. Sau khi ĐĐ.Thích Nguyên Quang viên tịch (8/2/2013, tức 28/12/ Nhâm Thìn), nơi đây vẫn duy trì Đạo tràng niệm Phật với số lượng phật tử ngày một đông với sự điều hành của các vị thiện nam tín nữ phật tử Ban hộ tự của chùa.

 
 
 
 


 
 
 

Tin: Linh Toàn
Ảnh: Bồ Đề

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z